Trang chủ » Tin tức khác » Mối quan hệ giữa đau lưng và mệt mỏi

Mối quan hệ giữa đau lưng và mệt mỏi

Đã bao giờ bạn cảm thấy cơ thể mình vừa bị đau lưng vừa bị mệt mỏi? Đương nhiên câu trả lời là có. Trong cuộc sống mỗi chúng ta, ai cũng có đôi lúc hoạt động và làm việc quá giới hạn sức khỏe của cơ thể dẫn đến bị kiệt sức và đi kèm với nó là chứng đau lưng. Trong trường hợp bạn gặp phải 2 tình trạng này cùng lúc trong một thời gian dài, bạn nên phải biết rõ mối quan hệ giữa chúng để có những biện pháp giải xử lý phù hợp. Như một vòng luẩn quẩn, đau lưng có thể gây ra mệt mỏi rồi mệt mỏi lại tiếp tục gây ra đau lưng và nếu như không chữa trị tốt, tình hình sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng thêm. Vậy mối quan hệ giữa 2 vấn đề này là gì? Và chúng ta sẽ phải làm gì để giải quyết chúng? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn 2 câu hỏi đó.

hình ảnh đau lưng

Để bắt đầu tìm hiểu chính xác mối liên hệ giữa 2 triệu chứng này, chúng ta hãy xem xét đau lưng là như thế nào. Lưng được ví như là mỏ neo của cơ thể con người, hỗ trợ và làm việc cùng với chúng ta trong tất cả các hoạt động hàng ngày. Cơ lưng được tạo bởi một mạng lưới rộng, liên kết với cơ tay và cơ vai, cơ chân và cơ hông. Vì thế cơ lưng điều khiển mọi hoạt động cần thiết giúp chúng ta di chuyển. Thậm chí nó còn hoạt động ngay cả khi chúng ta nằm ngủ. Lưng phải hoạt động liên tục và đảm nhiệm nhiều chức năng như thế nên chẳng có gì lạ thường khi nó gặp phải chấn thương.

Tham khảo thêm phương pháp chữa gai cột sống từ bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam.

Khi chúng ta không để cho lưng nghỉ ngơi thích hợp, sau một thời gian nó sẽ phải mệt mỏi. Toàn bộ lưng sẽ dần cảm thấy bị đau buốt nếu chúng ta phớt lờ những cơn đau ban đầu. Và chúng ta vẫn tiếp tục không màng tới cách mà chúng ngồi, tư thế mà chúng ta đứng, phương pháp chúng ta chạy, đi bộ hay nâng vật nặng. Và kết quả là, các cơn đau lưng liên tục dẫn đến cơ thể trở nên mệt mỏi vì nó không thể chịu đựng được nữa và đầu hàng chính chúng ta. Vậy cho dù chúng ta không nhận thức được tác hại các hành động của mình, cơ thể sẽ báo hiệu cho chúng ta biết và hoạt động chậm trở lại vì nó muốn được nghỉ ngơi.

Bây giờ chúng ta xem xét đến việc tại sao cơ thể mệt mỏi lại dẫn đến đau lưng. Mệt mỏi hay suy yếu làm cho ngôn ngữ cơ thể bị thay đổi. Chúng ta sẽ có xu hướng hoạt động với phong thái ủ rũ, khom người, đôi vai nặng trĩu khi chúng ta cảm thấy khó chịu. Điều này tạo ra một tư thế gây hại cho lưng và đặc biệt là lưng dưới. Đi, đứng, ngồi không thẳng người làm cho cơ lưng bị co thắt lại và gây ra chứng chuột rút, dẫn đến lưu thông máu không được tốt và thiếu oxi, thiếu chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể và tiếp tục gây hại làm cho lưng không thể phục hồi.

Thiếu vận động cũng có thể gây ra mỏi cơ và đau lưng nhưng một trong 2 triệu chứng này sẽ xuất hiện trước. Tập thể dục thường xuyên làm cơ bắp được thả lỏng và thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu toàn bộ cơ thể làm cho bạn cảm thấy mình trẻ lại. Thiếu vận động sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi , không đầy đủ năng lượng và sức sống.

Một lời khuyên là bạn nên nghỉ ngơi thư giãn nếu như bạn cảm thấy cả hai triệu chứng này cùng lúc, đặc biệt trong trường hợp bạn đã hoạt động quá sức trong một thời gian dài. Nhưng nhớ rằng bạn không bao giờ nên chỉ nghỉ ngơi mà không tập thể dục, việc kết hợp giữa nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe không những giúp bạn phục hồi sinh lực mà còn giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Thêm thông tin chi tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau lưng.

Nguồn bài viết: baithuocnam.com