Trang chủ » Tin tức khác » Lưu ý quan trọng khi chọn mua sữa abbott similac

Lưu ý quan trọng khi chọn mua sữa abbott similac

Trước những tin đồn về chất lượng của các nhãn hiệu sữa bột lớn gần đây như uống sua abbott Similac có tốt không hay sữa có nhiễm khuẩn không, các chuyên gia đã nghiên cứu vấn đề này và xác nhận rằng một số trường hợp đó rơi vào các sản phẩm giả kém chất lượng. Số còn lại rơi vào các trường hợp bảo quản không phù hợp những sản phẩm sữa lúc mới mua và trong quá trình sử dụng, gây nên các tình trạng biến chất, thay đổi cấu trúc của sữa bột công thức.

sua abbott similac Trước các tin đồn về việc uống sua abbott Similac có tốt không, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra các cách bảo quản phù hợp cho người tiêu dùng Việt Nam

Chỉ với một số lưu ý nhỏ sau đây trong quá trình chọn mua và bảo quản, các gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những sản phẩm dinh dưỡng mà mình đã mua về cho bé yêu ở nhà:

  1. Hạn dùng

Hạn sử dụng mà bạn thấy được in trên các nhãn sữa thực chất không hẳn là hạn sử dụng mà là hạn bán hàng. Hầu hết các loại sữa – nếu được cất giữ tốt trong nhiệt độ phòng – có thể giữ được chất lượng của chúng sau hạn này khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, với những loại sữa gần hết hạn, các mẹ cũng nên đổi trả lại hoặc không mua chúng nếu phát hiện sớm.

  1. Lưu ý khi bảo quản trong tủ đông

Cấp đông không làm giảm chất lượng của sữa nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến độ sánh của sữa. Sữa sau khi cấp đông sẽ loãng hơn sữa thường và có mùi vị khác. Bạn cần đậy thật chặt nắp lọ sữa mỗi khi dùng xong, bởi sữa rất dễ bị nhiễm khuẩn và lưu giữ sữa ở ngăn mát.

  1. Sữa tách béo và nguyên kem

Sữa tách béo sẽ có hàm lượng canxi cao hơn sữa nguyên kem. Lượng canxi trong sữa không chứa ở phần bơ mà chính là phần nước. Bởi sữa tách béo không chứa bơ nên hàm lượng canxi trong một đơn vị sữa sẽ cao hơn.

  1. Bảo đảm vệ sinh

Nên rửa sơ các dụng cụ đựng sữa như bình, nắp đậy, núm vú để bảo đảm chất lượng sữa uống của bé khi vừa mới pha xong. Nhiệt độ pha cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ các dưỡng chất và hương vị của sữa nguyên chất. Một số câu hỏi cho các chuyên gia như uống sua abbott Similac có tốt không đều đến từ những trường hợp mắc các bệnh đường tiêu hoá từ trẻ, một phần do các gia đình không đảm bảo được quá trình này.

  1. Bảo quản sữa đã pha

Có thể trữ sữa đã pha trong tủ lạnh nhưng không để bình sữa lâu hơn 2 giờ sau khi pha. Hộp sữa bột đã mở nắp nên dùng hết trong vòng 2 tuần. Riêng các loại sữa chua uống, yaourt… nên trữ lạnh và dùng trong thời hạn ghi trên hộp hay hũ nhựa. Các loại yaourt làm thủ công tại gia đình thì nên dùng hết trong vòng 4-7 ngày sau khi làm