Trang chủ » Tin tức khác » Lựa chọn đồ chơi cho bé với trẻ từ 1 – 6 tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé với trẻ từ 1 – 6 tuổi

Trước khi bắt đầu vào việc tìm hiểu lựa chọn đồ chơi cho bé làm sao phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ, thì chúng ta cần phải đảm bảo một số nguyên tắc như sau: đồ chơi cho bé phải đảm bảo an toàn với sức khỏe của trẻ, có độ bền, có tính giáo dục cao, hay phát triển các kỹ năng cần thiết theo từng lứa tuổi.

Xem thêm các bài viết đồ chơi trẻ em khác tại Thuocdongypqa.com.vn

Đồ chơi cho bé với trẻ từ 1-3 tuổi:

Ở lứa tuổi này quan trọng trong việc rèn luyện các kỹ năng vận động, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay của trẻ. Đặc biệt là phát triển các vận động thô, thì chúng ta nên dùng các loại đồ chơi cho bé như bập bênh, đồ chơi cầu trượt, xe lắc cho bé, … hay các đồ chơi nhà nhà bóng, nhanh banh nhún, …, Với việc phát triển những vận động tinh cho trẻ, ta có thể dùng các món đồ chơi như đồ chơi xếp hình khối lớn, đồ chơi xúc cát, đồ chơi đất nặn,…

Đồ chơi cầu trượt cho bé MIMI 4 trong 1 Y1329

Đồ chơi cầu trượt cho bé MIMI 4 trong 1 Y1329

hay những món đồ chơi giúp bé nhận thức về các công việc xung quanh như: đồ chơi nấu ăn, đồ chơi sửa chữa, … giúp bé học hỏi và yêu thích các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Đồ chơi cho bé với trẻ từ 4-6 tuổi

Ở giai đoạn tuổi này trẻ rất thích các đồ chơi đóng vai để phát triển khả năng tưởng tượng, sự sáng tạo, và khả năng ngôn ngữ, hay giao tiếp với người xung quanh. đồ chơi cho bé lúc này thích hợp nhất như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi trang điểm, đồ chơi búp bê, … hay là những đồ chơi và có thể chơi và vừa có thể làm người bạn đồng hành như gấu bông, chó bông… Đối với các bé trai thì chọn những đồ chơi đặc thù như đồ chơi sửa chữa, đồ chơi về chuyên chở, giao thông như đồ chơi cần cầu, ô tô.

Xem thêm: Chơi đồ chơi trẻ em vận động: cầu trượt, nhà bóng có lợi gì?