Trang chủ » Mất ngủ » Làm gì khi bị đau đầu, mất ngủ thường xuyên

Làm gì khi bị đau đầu, mất ngủ thường xuyên

Khi bạn không ngủ được hay chỉ ngủ được 1 vài tiếng đồng hồ trong ngày thì ngay ngày hôm sau bạn cảm thấy cơ thể mình vô cùng mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì. Mất ngủ thường đi kèm với đau đầu, chóng mặt bởi vì khi mất ngủ thì sẽ làm cho cơ thể suy nhược, gây ra đau đầu là chuyện bình thường. Vậy phải làm cách nào để chữa mất ngủ, đau đầu nhanh nhất.

lam-gi-khi-ban-bi-dau-dau-mat-ngu-thuong-xuyen

1. Nguyên nhân gây đau đầu, mất ngủ

– Theo Đông Y thì bệnh mất ngủ kèm theo đau đầu là do chức năng của tỳ vị yếu, âm bị suy cho nên hỏa vượng lên, tạo thành khối uất kết. Mặt khác thì tây y lại cho rằng nguyên nhân gây nên đau đầu, mất ngủ là do máu không đưa được lên não gây nên chứng thiểu năng tuần hoàn não

– Do chế độ dinh dưỡng, ăn uống không đều độ, không có khoa học, nghỉ ngơi không hợp lý dẫn tới những cơn đau nhức nửa đầu và làm cho bạn không thể ngủ được

– Do khí hậu, thời tiết thay đổi đột ngôt: nhiều người có sức đề kháng kém dễ bị nhiễm lạnh hay còn gọi là nhiễm phong hàn gây nên đau đầu.

– Do căng thẳng, lo âu, hồi hộp trước một công việc hay cuộc sống gia đình

– Do các bệnh lý đi kèm như một số bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, các bệnh về thần kinh

2. Cách chữa mất ngủ, đau đầu

– Khi thời tiết thay đổi bạn nên tắm nước ấm, uống sữa, ngâm chân với nước ấm trước khi ngủ

– Tránh căng thẳng, lo âu trước khi ngủ, giữ tâm trạng thoải mái

– Tập một số bài tập thể dục nhẹ nhàng

– Bạn có thể sử dụng một số thuốc giảm đau như huốc giảm đau paracetamol hay aspirin cũng giúp người bệnh mất ngủ dịu cơn đau đầu. Ưu điểm của các thuốc này có tác dụng giảm đau nhanh, người bệnh dễ đi vào giấc ngủ và cũng hết đau đầu sau 1 thời gian sử dụng nhưng nếu bạn dùng lâu các loại thuốc có thể bị nhờn thuốc và ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

Tóm lại bạn nên sử dụng các loại thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, vừa an, lại hiệu quả, khi ngủ dậy tinh thần sảng khoái, không mê mệt như các thuốc ngủ Tây Y đang bán tràn lan trên thị trường.

Nguồn: thuocdongypqa.com.vn