Trang chủ » Tin tức khác » Kiến thức nên biết khi chăm bón cho chậu cây cảnh

Kiến thức nên biết khi chăm bón cho chậu cây cảnh

Chăm chút cây cảnh thời gian gần đây đã trở thành thói thường không thể thiếu trong các Nhà ở đương đại hiện tại. Việc cây phát triển tốt dựa rất nhiều vào thói quen cũng như tri thức trong quá trình chăm nom của người chủ nhà. Trong đó bón phân đúng cách là một trong những điều tối quan trọng trong quá trình chăm nom cây cảnh , bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức trong công việc này.

Click vào shop chậu trồng cây để biết chi tiết.

Liên hệ : 0938415815 (anh Hiếu)

"

Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Ngoài ra các bạn cũng phải quan hoài đến vấn đề thời tiết , mùa vụ. Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ , mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc , mùa đông các bạn không để ý bón phân cho cây.

Những chậu trồng cây cần được tu bổ cả phân bón lá để cây có xác xuất sinh trưởng tươm tất và khỏe mạnh. Các loại cây hoa trồng trong chậu trồng cây nắng suất .Với loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng , vì đây là chất dinh dưỡng tối quan trọng trong quá trình ra hoa của cây. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây cảnh lấy hoa thì vô tình bạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế làm cho chủ cây khó có khả năng điều khiển được.

"

Về cách bón phân: Bón phân có 3 cách chủ yếu và thường được sử dụng nhất đó là bón bề mặt , bón cho đất và phun lá. Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt công hiệu tối đa. Bạn nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt chậu trồng cây. Ví như các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt. Việc bón phân đúng cách giúp cho lá không gặp mặt trực tiếp với phân , tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trên thân cây

"

Bón phân đúng cách sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển kiêu dũng , cung cấp tươm tất dinh dưỡng cho cây. Bạn nên phối hợp bón phân , tưới nước và các nhân tố khác để có được cây trồng cây khỏe mạnh}. Một đôi cách bón phân cho cây trồng trong chậu đã chỉ dẫn các bạn cách bón phân hợp lý. Hy vọng với những hướng dẫn này có khả năng giúp các bạn có thêm sự tuyển trạch trong quá trính chăm nom cây cảnh của mình. Đôi lúc chỉ những lưu ý nhỏ cũng có thể giúp cây cảnh của bạn phát triển hiệu quả!