Trang chủ » Tin tức khác » Bé không hề vui khi bố mẹ cho ngủ một mình

Bé không hề vui khi bố mẹ cho ngủ một mình

Cho bé học cách tự lập từ nhỏ là điều các bậc phụ huynh cần quan tâm, trong đó việc tách bé ra ngủ riêng, để bé có thể quen với việc tự lập ngủ mà không cần ba mẹ phải nằm cạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên để cho bé thoải mái và cảm thấy vui vẻ khi ra ngủ riêng là điều khó khăn, bởi việc này không hề dễ dàng, có nhiều trường hợp bé quấy khóc mà không chịu ngủ riêng, vậy đâu là nguyên nhân cho bé ngủ riêng với một chiếc giường cũi, chặn đệm mà bé không chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ, yếu bạn có thể quan tâm và tìm cách cho bé ngủ riêng một cách ngoan ngoãn với giuong cui gia re .

1. Sợ bóng tối

Bóng tối là cơn ác mộng với trẻ nhỏ, nhất là khi bé phải ở một mình, ở trong một căn phòng tối bé sẽ nhìn ra cửa sổ và tượng tưởng ra những con vật kỳ lạ, hoặc ma quỷ khiến bé không thể chợp mắt, khiến cho bé không muốn ra ngủ riêng, chỉ muốn ngủ với bố mẹ thôi.

Do đó nếu vì lý do này mà bé không chịu ngủ riêng, thì bố mẹ có thể hãy:

– Để trong phòng ngủ của bé một chiếc đèn pin để bé có thể sử dụng khi thấy điều gì không ổn.

– Nên để đèn ngủ để đảm bảo phòng ngủ của bé không quá tốt.

– Để một con gấu bông lớn, để bé có thể ôm gấu mà không sợ hãi nữa.

–  Bố mẹ có thể kể cho bé một số câu chuyện cổ tích, để bé có thể yên tâm ngủ ngon, và yên tâm hơn khi ngủ ngon.

>>> Chia sẻ của một bà mẹ về những thay đổi sau mang thai

2. Ghẹn tị với anh/chị/em

Có nhiều bé khi bố mẹ cho ngủ riêng đều khong chịu, bởi lý do đơn giản là ghen tuông với các anh/chị/em của mình được ngủ với bố mẹ, còn mình thì bj đuổi ra ngoài, đây là điều trẻ rất quan tâm, khi tình thương được san sẻ điều này hay diễn ra. Do đó bố mẹ cần nói chuyện và vỗ con nhiều hơn, để trẻ hiểu được luôn yêu con và từ đó bé sẽ ngoan ngoãn mà ra ngủ ngon, mà không có chút cáu gắt nào cả.

3. Sợ bố mẹ không yêu trẻ nữa

Khi cho bé ra ngủ riêng, thoạt nhiên bé sẽ nghĩ bố mẹ không hề yêu trẻ nữa. Điều này hãy xảy ra với nhiều trẻ, dẫn đến tình trạng bé quấy khóc và tuyệt đối sẽ không chịu đi ngủ riêng đâu. Nếu bé nhà bạn gặp tình trạng này thì bạn cần nói chuyện nghiêm túc rằng dù có ngủ riêng bố mẹ vẫn yêu trẻ, và nhắc lại nhiều lần để trẻ thấy được điều đó.

Chúc các bạn cho bé ra ngủ riêng thuận lợi!

Xem thêm một số từ khóa được nhiều người tìm kiếm:

xe đạp trẻ em

xe đẩy em bé

thời trang trẻ em

cui teddy

may hut sua

do choi go

nồi nấu cháo

do choi lego

bê bơi phao

sách giáo dục