Trang chủ » Tin tức khác » iPhone hoặc iPad có triệu trứng cạn pin nhanh

iPhone hoặc iPad có triệu trứng cạn pin nhanh

Thời lượng sử dụng pin thấp là vấn đề thường gặp trên hầu như điện thoại móc kĩ thuật độc quyền màn hình cảm ứng lớn, bao gồm có iPhone và iPad. Mặc dù Apple đã có nhiều đổi mới để tăng thời lượng dùng pin cho thiết bị iOS nhưng cũng chỉ đủ cho thiết bị tăng từ 2 đến 3 tiếng trong khi sử dụng mà thôi.

Do đó, nếu cảm thấy chiếc iPhone hoặc iPad có triệu trứng cạn pin nhanh thì bạn phải “tự cứu mình” dùng cách tắt các ứng dụng dùng nền, thay thế đổi các thiết lập liên quan đến kết nối Bluetooth, Wi-Fi, 3G, dịch vụ định vị, gỡ bỏ các ứng dụng không đích thực thiết…

Để tắt chức năng chạy nền cho các tính năng, bạn vào Settings  > General và quyết định Background App Refresh.

Tại đây, quý khách có khả năng chuyển các chức nặng thay mặt kính cảm ứng ipad air không muốn sử dụng nền sang OFF. Tiện lợi nhất bạn chỉ cần chuyển tùy quyết định Background App Refresh sang OFF là xong. Tuy nhiên, khi nhấn tùy chọn này thì các chức nặng sẽ không hoạt động nền để tải về nội dung mới, vì đó quý khách phải bật tính năng lên và thực hiện thủ công khi muốn cập nhật.

Tắt chức nặng hoạt động nền trên iOS.

Ngoài ra, khách hàng cũng có khả năng vào Settings > Privacy và chọn Location Services. Sau đó, bạn kéo xuống dưới cùng và quyết định System Services và tắt đi các chương trình cần đến chức năng định vị GPS làm tiêu tốn nhiều năng lượng của pin. Quý khách nên tắt các tùy chọn như Location-Based iAds, Popular Near Me và chức năng lưu thông tin địa điểm vừa đi qua – Frequent Locations.

Để check lại giám sát chức năng nào làm tốn pin nhất trên iPhone, iPad thì bạn vào General > Usage > Battery Usage và chuyển qua lại hai tùy quyết định Last 24 Hours và Last 2 Days để xem tính năng nào làm tốn nhiều năng lượng nhất.

Máy chậm và xuất hiện tình trạng đứng máy

Hiếm trong khi thiết bị iOS đứng smartphone nhưng không phải lúc nào chiếc iPhone hay iPad của quý khách cũng dùng trơn mượt. Khi gặp tình trạng khắc phục chậm, thực hiện làm bị khựng, thậm chí đôi lúc đứng máy thì khách hàng vào Settings > General > chọn Usage > Manage Storage để xem lưu lượng bộ lưu trữ dành cho các ứng dụng có bị chiếm dụng nhiều hay không.

Nếu bạn có nhiều tính năng, hình ảnh hay video  thay mặt kính ipad air cũ được lưu trên điện thoại và ít khi đụng tới thì nên xóa đi hoặc upload lên các dịch vụ chia sẻ đám mây để lưu lại. Để xóa các tính năng chiếm dụng nhiều bộ nhớ, bạn nhấn đè lên biểu tượng ứng dụng và quyết định dấu (x) để xóa trong khi các biểu tượng rung lên.

Theo dõi mô tả chiếm dụng bộ nhớ của các tính năng.

Để máy móc dùng nhanh và mượt nhất thì bạn nên quyết định ảnh tĩnh làm hình nền, không nên sử dụng hình động.

Bên cạnh đó, bạn nên tắt chức năng phối cảnh động cho hình nền để hỗ trợ máy đạt hiệu năng tối đa.

Tắt tính năng Perspective Zoom trên iOS.

Ngoài ra, quý khách cũng nên kích hoạt chức năng”Giảm hiệu ứng” để tương trợ smartphone tiêu tốn ít tài nguyên nhất sử dụng giải pháp vào Settings > General > Accessibility và chuyển tùy quyết định Reduce Motion sang ON. Tùy chọn này sẽ khiến cho iPhone không còn hiệu ứng chuyển trang, chuyển tính năng đẹp mắt nữa, nhưng bạn sẽ phải hy sinh điều này để hỗ trợ smartphone hoạt động mượt mà nhất.

Kết nối gặp vấn đề

Nếu thường xuyên mất sóng, tự ngắt kết nối hoặc không thể dùng được kết nối Bluetooth, Wi-Fi… Thì hãy kích hoạt chế độ điện thoại bay (Airplane mode) trong 30 giây, sau đó tắt để theo dõi thử các kết nối vận hành được chưa.

Nếu vẫn chưa xử lý được, khách hàng thử khởi động lại iPhone hay iPad.

Trong điều kiện các kết nối vẫn chập chờn thì khách hàng nên xóa những thiết lập mạng hiện tại và đưa về mặc định bằng giải pháp vào Settings > General > Reset và chọn Reset Network Settings.