Trang chủ » Tin tức khác » Hướng dẫn lau mát cho bé bị sốt

Hướng dẫn lau mát cho bé bị sốt

Bé bị sốt cần được lau mát cho bé đúng cách để làm giảm nhiệt độ của trẻ. Dưới đây là những hướng dẫn nhỏ giúp mẹ lau mát cho bé đúng cách.

1. Những dụng cụ cần chuẩn bị

– 5 khăn nhỏ để lau mát: khăn xô hoặc khăn mặt mềm.

– Chậu nước ấm

– Nhiệt kế điện tử: mẹ cần chuẩn bị nhiet ke dien tu để đo nhiệt độ cho bé mọi lúc. Mẹ hãy chắc chắn rằng mình hiểu rõ về nhu cầu đo, các loại nhiệt kế mình dùng. Nhiệt kế đo miệng sẽ có cách đo khác so với các loại nhiệt kế đo tai hay nhiệt kế đo trán. Lưu ý khi cho bé ngậm nhiệt kế đo miệng là mẹ hãy chú ý đừng để bé cắn vào nhiệt kế. Nên cho bé nhỏ dùng nhiệt kế đo tai, đo trán chứ không nên dùng nhiệt kế đo miệng.

đồ sơ sinh

 

2. Chuẩn bị nước lau mát cho bé

Bé cần được mẹ lau mát hạ sốt khi bé có thân nhiệt cao hơn 39 độ C. Mẹ cần chuẩn bị nước lau mát cho bé bằng cách:

– Cho nước lạnh vào thau nước

– Pha thêm với nước nóng sao cho tỉ lệ nước nóng / nước lạnh là ½

– Kiểm tra nhiệt độ của chậu nước, nước ấm như nước tắm cho bé là được.

– Tiến hành lau mát cho bé.

Các loại máy hút sữa Medela mẹ nên tham khảo là may hut sua medela swing, Medela Freestyle. Các loại máy hút sữa này nhận được sự tin tưởng của nhiều mẹ bởi sự an toàn tiện dụng và giúp hút sữa mẹ êm nhẹ và hiệu quả.

 

3. Các bước lau mát giảm nhiệt cho bé

Để lau mát cho bé, bố mẹ hãy đặt bé nằm ngửa trên giường và cởi bỏ quần áo của bé để tiến hành lau mát. Trước khi lau cho bé bố mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ của trẻ để dễ so sánh nhiệt độ của trẻ. Sau đó mẹ lau cho bé bằng cách nhúng 5 chiếc khăn đã chuẩn bị vào thau nước và vắt chúng ráo bớt nước. Mẹ đặt 2 chiếc ở nách, 2 chiếc ở bẹn và lấy chiếc còn lại để lau toàn thân cho bé để hạ nhiệt cho bé.

nhiệt kế hồng ngoại

>> Đồ sơ sinh cho bé cần mua với khoản chi phí bao nhiêu 

Mẹ nên để chiếc khăn cuối cùng lau mát khắp người của bé chứ không nên đặt tại trán hay ngực của bé. Với vị trí đặt tại trán, bé sẽ không hạ sốt được nhanh vì thực tế tác dụng hạ sốt khi đặt khăn tại trán không cao. Còn đối với vị trí ngực bé, mẹ tuyệt đối không nên đặt khăn lên trên để tránh cho bé không bị viêm phổi. Sau 15p lau cho bé, mẹ kiểm tra lại xem nhiệt độ bé đã hạ chưa. Nếu nhiệt độ lớn hơn 38.5 độ, mẹ tiếp tục lau mát cho bé và gọi cho bác sĩ theo dõi lại tình hình của bé.

Xem thêm từ khóa:

  • chọn đồ sơ sinh giá rẻ cho bé

  • chon do so sinh chinh hang

  •  đồ sơ sinh cho bé
  • mua do so sinh cho be ha noi

  • quần áo cho bé sơ sinh hà nội