Trang chủ » Đau đầu » Hỏi đáp về tình trạng đau nửa đầu.

Hỏi đáp về tình trạng đau nửa đầu.

Câu hỏi: Xin chào chuyên gia, Tôi là thiếu phụ trong năm này 54 tuổi, đã mãn kinh được 3 tháng. Trước trên đây tôi thi thoảng mới phát bệnh hiện tượng đau đầu, mỗi đau liên miên 3h. từ ngày mãn kinh, tôi bị đau nhiều hơn nữa, thường 2 cơn đau/tháng, mỗi lần đau 1 ngày trời, đau từ nửa đỉnh đầu, lan sang gáy rồi thái dương, cứ giật giật như mạch đập. Tôi đã uống nhiều dạng khác nhau thuốc nam, tân dược nhưng vẫn không khỏi. Tôi đc chị bạn reviews thuốc Migrin. Xin hỏi BS, tôi có khả năng uống thuốc này đc hay là không ? Thuốc này còn có cần cấm kịkhi dùng với những thuốc khác hay là không ? Tôi cần uống Migrin trong thời gian bao lâu? Tôi xin cảm ơn chuyên gia

>> Xem lời giải đáp

Chào bạn Vân!

biểu hiện đau đầu có khả năng khởi đầu từ nhiều bệnh tình ảnh hưởng tới sức khỏe, cần, thứ nhất, bạn nên đến trung tâm bệnh viện, cơ sở y tế khám ; chụp chiếu, vứt bỏ nguyên do đau đầu do những loại bệnh lý khác như viêm não, gặp chấn thương đầu cổ, viêm xoang, bất thường nội sọ…(được có tên gọi là đau đầu thứ phát). Để hết làm cho đầu đau, bạn nên xử lý triệt để những tình hình bệnh lý này mới công dụng.

dựa trên hiện tượng bạn biểu đạt, nhiều khả năng bạn bạn đang mắc cần triệu chứng Đau nửa đầu Migraine (còn thường gọi là đau đầu vận mạch). trên đây là bệnhthần kinh trung ương phổ cập bên trên trái đất với 16% người việt nam đang mắc cần.

Đặc điểm nổi bật nhất của biểu hiện đau nửa đầu Migraine là cảm hứng giật thon thót (nhói/giật từng cơn) ở khu vực bị đau. đợt đau thường bắt đầu từ ở một bên đầu, có thể lan sang vùng gáy cả đầu, kéo dài từ 4-72 giờ (một số cơn nhẹ kéo dài 2h). mặc dù thế, để đc chẩn đoán là hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) thì phải kèm theo một trong các triệu chứng sau.

+ tiền sử đã có ít nhất 5 cơn đau

+ Trong lần đau thường sợ tiếng động, hoặc sợ ánh sáng (thường chỉ muốn tại phần trong lành hoặc chỗ tối cũng giúp nhẹ bớt cơn đau)

+ cảm xúc buồn nôn hoặc nôn

+ không dám hoạt động thể lực, vì đau nghiêm trọng hơn lúc vận động mạnh (ví dụ nhói đau thắt hơn theo từng bước đi/ bước chạy)

nguyên nhân triệu chứng đau nửa đầu Migraine là do sự co giãn bất thường của mạch máu với sự chung tay của chất dẫn truyền thần kinh Serotonin. Chất dẫn truyền thần kinh Serotonin có vai trò điều hòa giấc ngủ, tâm trạng ; đặc biệt là thấy đau.

khinhững yếu tố khởi phát như không thoải mái, không ngủ được, đến kỳ kinh, biến đổi thời tiết, dùng chất kích thích…thì Serotonin được giải phóng ra đối với tất cả nhiều người, gây co dãn mạch máu. mặc dù vậycác người mắc hội chứng đau đầu Migraine (đau đầu vận mạch), thì mức nền Serotonin thấp tạo cho bộ não của bọn họ nhạy cảm hơn với Serotonin. bởi thế khi chất này được giải phóng bất ngờ, bộ não thật sự bị kích ứng mạnh, từ đó gây ra cơn đau dữ dội hơn.

người bị bệnh làm cho đầu đau nếu lạm dụng thuốc giảm đau tại chỗ Paracetamol như Panadol, Eferagan, hoặc một số trong những thuốc tân dược được đơn kê sẽ gây nhiều phản ứng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là làm giảm ngưỡng chịu đau của bệnh nhân, khiến các lần đau về sau gặp nhiều hơn nữa ; dữ dội hơn. vì thế, những Chuyên Viên thần kinh trung ương học, giới trình độ tại Mỹ ; âu lục yêu chuộng sử dụng chiết xuất từ cây FeverFew, được chứng tỏ ứng dụng phổ biến trong kiểm soát và điều hành hiệu quả hội chứng đau nửa đầu Migraine – làm cho đầu đau vận mạch với độ an toàn và tin cậy cao, không gây phản ứng đi kèm, tương kị với thức ăn cũng như không contact với thuốc khác cần bạn có thể dùng đồng thời cùng lúc với những thuốc điều trị bệnh lí của chính bản thân mình.

một suốt thời gian sử dụng Migrin New sẽ kéo dãn trong tầm 4-6 tháng với liều cao hơn trong 6 tuần trước tiên, bạn dùng 3 viên/ngày chia 3 lần. Từ những tháng tiếp theo sau bạn sử dụng với liều là một viên/ngày để kiểm soát điều hành hiệu quả cơn đau nửa đầu.