Trang chủ » Tin tức khác » Giúp bạn học tiếng anh đạt hiệu quả nhất bằng cách xem phim

Giúp bạn học tiếng anh đạt hiệu quả nhất bằng cách xem phim

Xem phim là một cách hoàn hảo để học tiếng anh, tuy vậy nếu mà các bạn chưa biết bí quyết học thì vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà không hề có sự tiến bộ nào cả. Tiếp sau đâycác kinh nghiệm cho tất cả mọi người học Tiếng anh cho người mới bắt đầu thật hiệu quả

poster_1135

 

TIÊU CHÍ CHỌN PHIM NHƯ THẾ NÀO ?

-Chỉ xem một thước phim ngắn trong vòng 20-30 phút trong vòng 1 tuần. Không xem các tập phim quá dài

 

– Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống từng ngày thì bạn sẽ dễ tiếp thu hơn, & các điều học từ phim rất có thể dùng đc ngay.

– Phim nhiều tập, vì như vậy bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại các từ ngữ, hành vi , cử chỉ điệu bộ của nhân vật nhiều lần, não sẽ ghi nhớ một cách thụ động, làm cho các bạn sẽ có khả năng phản xạ tự động ngay lúc cần nói tiếng anh.

– Phim phải có phụ đề tiếng Anh phải tắt bật được, không chọn 1 số loại phim có phụ đề ghép thẳng vào phim, vì như vậy bạn sẽ luôn luôn tập trung nhìn phụ đề mà không chú ý nghe.

Như vậy, Tiếng anh cho người đi làmkhông hề khó, ngược lại nó còn là thời gan thư giãn nhất của chúng ta với những bộ phim. Còn chần chừ gì nữa mà không xem phim ngay thôi nào!

GỢI Ý 1 SỐ PHIM NÊN XEM

  • THE BIG BANG THEORY
  • HOW I MET YOUR MOTHER
  • GOSSIP GIRL
  • UGLY BETTY
  • FRIENDS

XEM PHIM NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, xem với phụ đề tiếng Việt. Điều đó sẽ giúp đỡ chúng ta hiểu content phim.

Lần tiếp sau, hãy xem với phụ đề tiếng anh. Khi thấy các từ mới mọi người chưa chắc chắn, hãy bấm nút Pause để ghi lại nó vào một quyển sổ and tra nghĩa của từ đó.

Tiếp sau đó, bạn xem cảnh phim thật nhiều lần với phụ đề tiếng Anh, lần này mọi người không được ấn nút tạm dừng khi nhìn thấy từ mới nữa mà hãy cố nhớ lại xem từ này nghĩa là gì!

Tiếp theo sau, khi đã nhớ đc hết content and lời thoại, tất cả mọi người hãy tắt phụ đề tiếng Anh and xem đoạn phim thật nhiều lần. Lần này hãy cố gắng nghe cách mà nhân vật phát âm nói theo bọn họ. Học cách phát âm thế này sẽ giúp cho tất cả mọi người biết trong tình huống nào thì câu đó được nói ra làm sao. Rất thực tế đúng không?

Hãy lặp lại quy trình trên từng ngày cho tới khi chúng ta nói được giống nhân vật.

Vào tuần tiếp sau, tất cả chúng ta hãy xem đoạn phim tiếp theo sau and lặp lại như phương phápchúng ta đã làm. Sẽ mất không ít thời gian cho một tập phim nhưng bù lại kết quả thì lại nhận thấy rõ rệt đúng không? Đấy là cách học Tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả các bạn nên áp dụng ngay lúc này nhé!

Chúc tất cả các bạn học tốt!