Trang chủ » Tin tức khác » Để lựa chọn được máy in tốt

Để lựa chọn được máy in tốt

Để lựa chọn được máy in tốt

Thiết bị hỗ trợ cho máy in là máy tính, với các lệnh thao tác để chúng ta có một bản in theo ý muốn. Bài viết này sẽ giúp chúng ta có được máy in tốt nhất.

Máy in vi tính là thiết bị hỗtrợ cho việc in ấn của người sử dụng vi tính, với khả năng in tem bảo hành tại hà nội   đa dạng và chocác bản in chất lượng cao, máy in hiện không chỉ được sử dụng tại nơi làm việc mà còn đang được nhiều người sử dụng cho nhu cầu cá nhân tại gia đình.

Hiện có 2 loại máy in thông dụng đó là máy in Laser và máy in phun màu, sau đây là một số gợi ý để giúp người dùng lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng củamình:
do muc may in laser

Sử dụng công nghệ Laser để phủmực.

Mực in dạng bột, bình mực riêng thay thế được.

In trên giấy thường, giấy bìa hoặc phim trong.

Tốc độ in cao.

Tiêu hao nhiều điện năng.

Hiện có máy in Laser đơn sắc(đen) và Laser màu.

Mực tuy mắc nhưng in đượcnhiều (hơn 2 ngàn bản in), do có hiệu suất cao nên giá thành của một bản in rấtthấp.

Bản in Laser chữ rất đẹp và sắc nét, thích hợp để in văn bản.

Do phải làm nóng chảy mực để dính vào giấy qua hệ thống nhiệt cho nên không thể in trên các loại giấy chịu nhiệt kém, các bản in sẽ bị nóng và thường biến dạng cong đôi chút do nhiệt độcao.

Có tuổi thọ và công suất làmviệc cao.

Máy in Laser thường được chọn sử dụng trong văn phòng để in các tài liệu hoặc khi in với số lượng lớn.

Khi lựa chọn máy in Laser cần chú ý các thông số sau

Khổ giấy in: Thông dụng là khổA4 (210x297mm) và khổ lớn hơn là A3.

in decal giá giấy trong

Độ phân giải: Độ phân giảithật của máy in từ 600x600dpi trở lên sẽ cho nét chữ sắc nét, các độ phân giải cao hơn sẽ cho hình ảnh mịn.

Bộ nhớ: Đây là bộ nhớ đệm,dung lượng càng cao thì khả năng xử lý in càng nhanh và in được các hình ảnhphức tạp.

Mực in: Thông thường sẽ đượctặng một bình mực kèm theo máy tuy nhiên nên chú ý giá thành của mực in, một số máy in có giá rẻ nhưng mực thì lại mắc hơn các loại khác. Nếu muốn sạc lại khi hết mực  in tem decal  thì phải chú ý xem bình mực có thể sạc lại được không, một số bình mựccó Chip (IC) bảo vệ và kiểm tra nên không thể sạc lại được.

Tốc độ in: Tốc độ in là sốlượng trang in trong một phút (ppm), trang in được tính là một mặt giấy chữthường. Tốc độ càng cao thì máy in càng nhanh.

Chuẩn giao tiếp: Hiện naythông dụng là chuẩn giao tiếp USB, một số máy có cả USB và LPT (cổng máy in đờicũ), các máy chuyên dụng có thêm cổng kết nối để in trong hệ thống mạng.

Một số máy in có thêm chứcnăng đảo giấy để in 2 mặt và kết hợp với máy quét (scaner), Fax,…
sua may in phun màu

Sử dụng công nghệ phun mực.

Mực in có dạng lỏng, thôngthường có 1 bình mực đen và 1 bình mực với 3 màu cơ bản, một số máy sửdụng 3 bình mực màu riêng hoặc nhiều hơn.

In được trên các loại giấythường và giấy in màu chuyên dụng.

Tốc độ in thấp.

Mực được phun trực tiếp lên bềmặt giấy và tự khô.

Tiêu hao ít điện năng.

Mực mắc tiền, đôi lúc có thểmắc hơn cả giá trị của máy in và do phải sử dụng giấy chuyên dụng nên giá thànhcủa một bản in khá cao.

Bản in hình có màu sắc đẹpnhưng khi in chữ thì không sắc nét bằng máy Laser.

Khi in không làm biến dạnggiấy nên có thể in được trên hầu hết các loại giấy tuy nhiên nếu in trên cácloại giấy bóng láng hoặc có chất lượng kém thì mực dễ bị lem.

Có tuổi thọ và công suất làmviệc không cao.

Máy in phun màu thường đượcngười dùng gia đình lựa chọn vì thích hợp với công việc in ấn đa dạng và có giá thành rẻ hơn dịch vụ sửa máy in Laser.

Khi lựa chọn máy in phun màu cần chú ý các thông số sau

Khổ giấy in: Thông dụng là khổA4 (210x297mm) và khổ lớn hơn là A3.

Độ phân giải: Độ phân giảithật của máy in phun màu hiện nay khoảng từ 4800x1200dpi trở lên, các độ phângiải cao hơn sẽ cho hình ảnh đẹp hơn.

Mực in: Thường được tặng kèmtheo máy, sử dụng bình mực màu riêng hay chung, sử dụng bao nhiêu bình mực và giá thành của mỗi bình. Nếu bình mực màu chung thì có giá rẻ hơnnhưng khi hết một màu phải thay nguyên cả bình, còn bình mực màu riêng thìhết màu nào chỉ thay màu đó.

Đầu phun: Đầu phun mực nằmtrên máy hay trên bình mực, nếu đầu phun mực nằm trên máy thì bình mực sẽ cógiá rẻ nhưng khi đầu phun bị hư thì thường không thể thay hoặc thay với giá rấtcao. Nếu đầu phun nằm trên bình mực thì bình mực sẽ có giá thành cao nhưng bùlại khi đầu phun bị hỏng thì chỉ cần thay bình mực.

Tốc độ in: Tốc độ in là sốlượng trang in trong một phút (ppm), trang in được tính là một mặt giấy chữthường. Tốc độ in đen và in màu khác nhau, tốc độ càng cao thì máy in càngnhanh.

Chuẩn giao tiếp: Hiện naythông dụng là chuẩn giao tiếp USB, một số máy có cả USB và LPT (cổng máy in đờicũ). Ngoài ra cũng có máy in sử dụng kết nối không dây (WIFI).

Một số máy incó dịch vụ đổ mực in phun màu có thêmchức năng in trực  in card visit giá rẻ hà nội  tiếp trên bề mặt dĩa CD/DVD đã được dán nhãn, có ổ đọcthẻ nhớ, kết nối với máy ảnh số, kết hợp với máy quét (scaner), Fax,…

Hiệnnay trên thị trường đã xuất hiện nhiều máy in Laser và in phun màu đa chứcnăng, bao gồm quét hình, in, photo,… một số máy có kích thước lớn, hỗ trợnhiều khay giấy để chứa các loại giấy khác nhau,… thích hợp dùng trong vănphòng.