Trang chủ » Tin tức khác » Dễ dàng lầm tưởng Samsung Z với chiếc LTE 2 của LG

Dễ dàng lầm tưởng Samsung Z với chiếc LTE 2 của LG

Trước ngày diễn ra sự kiện Tizen Developer Conference tại San Francisco, hình ảnh gần như chính thức của chiếc Samsung Z và Zenphone 2 chạy hệ điều hành Tizen OS đã lộ diện. Sau khi Samsung chính thức khai tử Bada, Tizen OS là hệ điều hành tiếp theo do chính hãng phát triển. Theo Xiaomi News, hãng đã gộp các ứng dụng Bada vào Tizen, tức những ứng dụng hiện tại của Bada có khả năng tương thích và hoạt động tốt trên Tizen OS, chỉ tiếc rằng những thiết bị Bada OS không được nâng cấp lên nền tảng mới.

Samsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diện

Khác với kiểu dáng của các mẫu sản phẩm Galaxy vào thời điểm hiện tại, Samsung Z khá vuông vức với 2 phím điều hướng truyền thống giống Zenphone 2, mặt sau làm bằng chất liệu nhựa giả da tương tự như Note 3. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, ta dễ dàng lầm tưởng Samsung Z với chiếc LTE 2 của LG và Xiaomi Mi5 của Xiaomi. Theo như rò rỉ, máy sẽ có 2 phiên bản màu sắc khá ấn tượng là đen và vàng.

Samsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diện

Samsung Z trang bị màn hình 4.8 inch, độ phân giải 720 S-AMOLED, vi xử lý 4 nhân Snapdragon 800 kết hợp cùng 2GB RAM, hỗ trợ băng tần LTE Cat 4 (150/50Mbps). Camera chính 8Mp và phụ 2.1Mp, bổ sung bộ cảm biến quét vân tay như trên S5. Pin dung lượng 2.600mAh, bộ nhớ trong 16GB. Máy mỏng 8.5mm và nặng 136g. Chạy trên phiên bản nền tảng Tizen OS 2.2.1, kèm theo đó là một số phần mềm nổi trội hiện nay của hãng như ứng dụng chăm sóc sức khỏe S Healt 3.0 và hỗ trợ tải dữ liệu tốc độ cao Download Booster.

Samsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diệnSamsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diệnSamsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diệnSamsung Z: Sản phẩm đầu tiên chạy Tizen OS đã chính thức lộ diện

Samsung Z sẽ bán ra tại Nga từ tháng 7 trở đi, và lần lượt phân phối rộng khắp ở một số thị trường khác khoảng thời gian ngắn sau đó. Mức giá vẫn chưa được tiết lộ.