Trang chủ » Món ăn cho phụ nữ sau sinh

Món ăn cho phụ nữ sau sinh

Vì sao phụ nữ khó đẻ gây nguy hiểm cho mẹ và bé

de

Ngay cả khi người phụ nữ sinh đẻ được bình thường thì sự vất vả, cực nhọc lúc sinh đã được ví như công vượt biển của người đàn ông. Ngay cả khi người phụ nữ sinh đẻ được bình thường thì sự vất vả, cực nhọc lúc sinh đã được ví như công vượt biển của người đàn ông. ...

Xem tiếp »

Cách chăm sóc da cho em bé mới sinh

cach-cham-soc-da-cho-em-be-moi-sinh

Sau khi lọt lòng mẹ, không nên tắm ngay cho bé mà chỉ dùng gac, vải, sạch lau bớt chất nhờn rồi quấn bé bằng tã sạch, vì lớp chất nhờn có tác dụng bảo vệ, chống nhiễm trùng da cho bé. >> Cách chữa bé biếng ăn nhanh chóng Sang ngày thứ 2 bạn dùng khăn ướt mềm, lau ...

Xem tiếp »

Cháo thịt rùa

chao-thit-rua

Nguyên liệu: – Rùa sống:        1 con 250g – Hành:               30g – Gừng:               30g – Gạo nếp:          100g – Hạt tiêu, rượu, dầu ăn, muối, bột ngọt vừa đủ. Cách chế biến: Rùa nhúng nước cho chết, làm thịt, bỏ mai, đầu, móng, đuôi và da, chặt miếng nhỏ,, cho vào nước sôi luộc qua, vớt ra lột lột bỏ ...

Xem tiếp »

Cháo thập cẩm sau sinh

chao-thap-cam-sau-sinh

Nguyên liệu: – Cà rốt: 20g; Thịt cá: 20g; Mực tươi: 20g – Thịt nạc: 20g; Rau cần: 20g – Gừng: 2 lát; Gạo: 100g – Nấm hương, dầu vừng, muối, mì chính vừa đủ. Cách chế  biến: Nấm hương ngâm nước cho mềm, thái thành sợi, cà rốt, thịt nạc thái sợi, mực tươi, thịt cá thái lát, rau ...

Xem tiếp »

Cháo hoa tiêu nấu cật

chao-hoa-tieu-nau-cat

Nguyên liệu: – Cật: 1 cái; Hoa tiêu: 3g, Gạo tẻ: 100g – Hạt tiêu, hành, dầu vừng, muối, mì chính vừa đủ.   Cách chế biến: Cật lợn xẻ dọc làm 3, rửa sạch thái nhỏ, lấy muối, dầu lạc, bột sống ướp qua. Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào đun sôi, nấu thành ...

Xem tiếp »

Cách nấu cháo gạo kê đường đỏ và cháo ngọt bát bửu

chao-gao-ke-thap-cam

Cháo gạo kê đường đỏ Nguyên liệu: – Gạo kê:                 100g – Đường đỏ:             vừa đủ     Cách chế biến: Gạo kê vo sạch, đổ đủ nước 1 lần, dùng lừa lớn nấu sôi, hạ nhỏ lửa, nấu đến chin nhừ. Khi ăn, cho đường vào trộn đều, đun lại cho sôi, múc ra bát. Tác dụng: Có tác ...

Xem tiếp »

Cách làm cháo gà thập cẩm

chao-ga-thap-cam

Cháo gà thập cẩm là món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ đang cho con bú. Nguyên liêu: – Thịt cánh gà: 1 cái; Tôm: 15 con – Hành: 10g; Gừng tươi: 1 lát – Nấm hương khô: 3 cái; Gạo trắng: 300g – Rau xanh, rượu, muối vừa đủ. Cách chế biến Cánh gà rửa sạch, chần qua ...

Xem tiếp »