Trang chủ » Tin tức khác » Đánh giá tổng kết hiệu năng của điện thoại HTC Desire 820s

Đánh giá tổng kết hiệu năng của điện thoại HTC Desire 820s

Desire 820 có hai version , cùng sử dụng vi xử lý tám lõi của MediaTek và Qualcomm. Version 820s bán ở toàn quốc dùng chip MediaTek MTK6752, với tám lõi xử lý Cortex A53 ở tốc độ hết mức 1.69 GHz, đồ họa Mali-T760 (hai nhân, tốc độ hết mức 500 MHz). So với chiếc Desire 816 sử dụng Snapdragon 400, cấu hình của 820s là một sự cập nhật mạnh, và điều đó thể hiện qua các kết quả benchmark.

Đánh giá tổng kết hiệu năng của điện thoại HTC Desire 820s

Ở bài đánh chi phí hiệu năng tổng hợp AnTuTu, Desire 820s đạt điểm số rất ấn tượng tới hơn 44000. Thay mặt kính Desire HD A9191 chính hãng Trong bài đánh giá sức khủng tính toán của vi khắc phục, điểm số đa nhân của 820s thậm chí vượt cả Galaxy Note 4 (nhưng điểm đơn nhân vẫn kém hơn). Dù vậy kết quả đánh chi phí hiệu năng đồ họa của Desire 820s thì chỉ ngang với các máy sử dụng Snapdragon 600. Nếu chỉ dựa trên phần mềm đánh giá hiệu năng, chiếc Desire 820s cho kết quả không thua nhiều so với các điện thoại cao cấp của năm ngoái, và khá khác biết trong phân khúc của smartphone.

thay mặt kính Desire HD A9191

Trong dùng thực tế, Desire 820s cũng cho hiệu năng rất cực kỳ cực kỳ tốt. Do giao diện phần mềm của smartphone gần với bản Android gốc hơn là Sense, nhiều hiệu ứng đã bị lược bỏ giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng hơn. Trong khi tiếp tiếp nhận xét với Desire 816 thì sự khác biệt không quá lớn như kết quả benchmark, đặc biệt là trong khi sử dụng điện thoại để lướt Facebook, đọc báo hay giám sát video trên YouTube.

Chỉ khi mở các game nặng quý khách mới thu tiếp tiếp tiếp nhận thấy sự khác biệt, khi 820s tải game và các màn chơi nhanh hơn, khi chơi cũng ít trong khi bị giật. Khi chơi game trong thời gian dài thì khu vực mặt sau của máy sát camera hơi nóng, nhưng không tới mức khó chịu.

Pin của 820s có bộ nhớ 2600 mAh. Trong bài đánh giá khoảng sử dụng pin thực tế, trung tâm dùng smartphone cho các tác vụ chơi game, theo dõi phim và lướt web, mỗi tác vụ trong vòng 30 phút, sau đó cho điện thoại nghỉ 30 phút. Độ sáng màn hình cảm ứng được gửi ở mức 70%, máy có kết nối WiFi. Sau 3 giờ 35 phút sử dụng liên tiếp (không tính khoảng nghỉ), pin của máy còn lại 10%. Thời lượng pin khi sử dụng tiếp tục như vậy là ở mức khá, tương đương với mức sử dụng thực tế tiện dụng trong 1 ngày.

Tuy nhiên chiếc smartphone này tụt pin khá nhanh khi tắt màn hiển thị. Trong các bước sử dụng, trong khi trung tâm để máy qua đêm (trong thời gian 7 tiếng) và gửi kết nối WiFi, có gắn SIM thì máy hết khoảng 15 – 25% pin mỗi đêm. Đây là con số khá lớn, kể cả với smartphone Android.

Phần mềm

Bên cạnh thiết kế , khía cạnh làm nên sự chênh lệch của các nhà sản xuất Android chính là phần mềm. Đối với HTC, version phần mềm trên các máy Android của họ đã trở nên quen thuộc với người sử dụng dưới tên gọi Sense UI. Ngoài giao diện của OS, Sense UI còn bao gồm nhiều chức nặng, tiện ích đặc trưng. Tuy nhiên trên 820s, nhiều đặc trưng của HTC không còn.

Bạn vẫn sẽ gặp giao diện quen thuộc của màn hình quá và ứng dụng đọc tin BlinkFeed ở màn hiển thị chính của 820s, nhưng có khả năng thấy sự chênh lệch ngay khi bật phần setup nhanh ở thanh trạng thái. Các chức nặng cơ bản như trình duyệt, bộ sưu tập, danh bạ, giao diện quay số hay camera nói trên cũng đều mang giao diện và chức năng khác so với các tính năng thường gặp của HTC. Thay mặt kính Desire HD A9191 giá rẻ Desire 820s cũng không có mục setup âm thanh BoomSound hay tính năng tiết kiệm pin của HTC

Toàn bộ các đặc điểm phần mềm nói trên đều khiến cửa hàng liên tưởng tới phần mềm gốc của Android, chứ không phải Sense UI đặc trưng của HTC. Giống như trên máy Desire 616 và Desire 620, có lẽ nguyên vì của sự cố này là vì HTC chưa đi lên hoàn thiện Sense UI cho các điện thoại dùng chip MediaTek. Version Desire 820 sử dụng Snapdragon 615, theo các đánh chi phí trên mạng thì vẫn sử dụng giao diện Sense UI. Chưa rõ bao giờ HTC mới đưa ra bản cập nhật phần mềm Sense UI cho các máy sử dụng vi xử lý MediaTek của hãng.

Desire 820s cũng có chức năng hẹn giờ bật tắt điện thoại. Đây là một tính năng khá tiện nhưng thường chỉ có trên điện thoại sử dụng chip MediaTek, ít xuất hiện ở sản phẩm của các hãng lớn.

Kết luận

Desire 820s được đưa ra để xử lý dần chiếc smartphone Desire 816, và phần hiệu năng của chiếc smartphone này đã thực hiện điều đó. Desire 820s có hiệu năng gần dùng các smartphone cao cấp, tương trợ khách hàng chơi game hay khắc phục ảnh, video mượt mà hơn. Về chất lượng điện thoại ảnh và pin thì hai điện thoại tương đương, nhưng 820s vẫn có một số điểm chưa ổn (smartphone ảnh chậm, pin đợi tụt nhanh).

Điểm trừ lớn nhất của máy là ở mặt phần mềm. Vì không được thừa hưởng hoàn toàn gói phần mềm của HTC, smartphone thiếu đi các giao diện, tính năng và những phần mềm gốc rất tiện dụng của hãng này. Thay mặt kính Desire HD A9191 có khả năng ví von 820s mang phần “xác” chứ không phải phần “hồn” của HTC.

So với các điện thoại tầm trung, đây là một chiếc smartphone có hiệu năng tốt, màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng lớn và đẹp, có khả năng nói là lựa quyết định ổn trong tầm giá. Tuy nhiên một số điểm chưa ổn về máy ảnh, pin và phần mềm có khả năng khiến người sử dụng cần cân nhắc lại trước khi bán rachọn.