Trang chủ » Tin tức khác » Chữa bong gân, cảm sốt bằng túi chườm

Chữa bong gân, cảm sốt bằng túi chườm

Túi chườm nóng lạnh thường đươc sử dụng khi gặp các tình trạng như sốt, giảm sưng, giảm viêm… để khắc phục tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng túi chườm nóng lạnh là rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày mùa đông. Việc sử dụng túi chườm nóng lạnh còn tùy thuộc vào tình hình cũng như nó có công dụng riêng khác nhau nên không thể sử dụng tùy tiện. Vì thế cần phải hiểu biết công dụng để biết sử dụng túi chườm đúng cách.

>> Túi sưởi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Túi chườm nóng thường được để giảm đau nhức do chấn thương, đau nhức, tan máu bầm hay tê chân tay. Túi chườm nóng giúp bà bầu giảm đau lưng hiệu quả bằng cách làm lưu thông máu ở các cơ bị đau và giúp các cơ ở khu vực lưng được thư giãn. Kết quả là bà bầu cảm thấy thoát khỏi cơn đau, thêm nhiều năng lượng và tan biến hết mệt mỏi. Ngoài ra túi chườm nóng cũng được sử dụng như là chiếc túi sưởi ấm trong những ngày đông giá rét. Túi chườm nóng sử dụng khá đơn giản và tiện lợi, chỉ cần nạp điện 5-10 phút làm nóng túi là có thể giữ ấm được trong 5-6 tiếng.

Ngược lại với chườm nóng, chườm lạnh có tác dụng làm giảm lưu thông máu, ngăn chặn tình trạng xuất huyết, có tác dụng gây tê, giảm đau, kháng viêm. Chườm lạnh có thể áp dụng cho những tình huống như giảm đau, sưng, bong gân hay chảy máu tại chỗ. Trong khi chườm, khi thấy vùng da chườm chuyển sang màu hồng, hãy bỏ túi chườm ra và sau đó 2-3 phút hãy chườm tiếp cho tới khi da trở về màu sắc bình thường.

Túi chườm là vật dụng rất cần thiết nên mua, bạn hãy sắm cho gia đình một chiếc tui chuom da nang để điều trị những bệnh ở trên nhé. Hiện nay túi chườm được bán khá nhiều trên thị trường, có cả hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì thế để mua được hàng chính hãng, bạn nên đến những cửa hàng uy tín để mua. Tại Hà Nội bạn có thể ghé qua các cửa hàng của siêu thị Mẹ và Bé Shop Trẻ Thơ. Shop Trẻ Thơ chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé, đồ dùng gia đình như tu say quan ao, máy xay thịt…