Trang chủ » Tin tức khác » Chiêu đơn giản giúp mẹ rèn cho con bú bình

Chiêu đơn giản giúp mẹ rèn cho con bú bình

Ai đã, đang và sẽ làm mẹ đều biết rằng quá trình tập cho con bú bình cực kỳ khó khăn và vất vả, rất ít bé chịu ngồi yên cho mẹ tập cho con bú bình mà luôn cố vùng vẫy, cố thoát khỏi việc phải bú bình. Nhưng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến bé cai ti mẹ và chịu bú bình ngoan ngoãn mà không quấy khóc.

1. Khiến bé không thể phân biệt đâu là bầu sữa giả đâu là bầu sữa mẹ

Khi bé không thể phân biệt bầu sữa mẹ, bé sẽ dễ dàng bú bình hơn. Chọn ngay bình sữa Comotomo là mẹ giảm bớt được phần nào sự vất vả trong việc rèn cho con tập bú bình vì bình sữa comotomo  có thiết kế rất giống với bầu ngực mẹ. Mẹo cho mẹ là mẹ bôi một chút thuốc đắng lên bầu sữa mình, khi bé ngậm ti và bị đắng, bé sẽ không còn thích thú với bầu sữa thật của mẹ nữa mà tạm tin rằng ti bình sữa Comotomo là bé đang ti mẹ thực sự. Ngoài ra sữa thơm hay không cũng ảnh hưởng đến vị giác của bé, bé luôn thích sữa mẹ có mùi thơm vì vậy khi mẹ ăn các loại thức ăn có mùi khó chịu như tỏi, bé sẽ không thích mà chối bỏ bầu sữa mẹ ngay tức khắc. Bầu ngực mẹ được tô vẽ với những hình thù lạ cũng khiến bé thấy lạ mà không muốn ti mẹ nữa mà chuyển sang bú bình.

đồ sơ sinh

 

2. Tập cho bé bú bình từ từ bằng việc vắt sữa mẹ vào bình sữa cho bé

Khi mới tập bú bình, bé sẽ không thích mùi vị lạ từ thức uống sữa công thức, vì thế để giúp bé dễ tiếp nhận bầu sữa mới từ bình sữa, mẹ hãy vắt sữa của mình và bình sữa và cho bé bú. Khi đã quen dần với việc bú bình sữa mẹ, bé sẽ dễ dàng bú bình sữa công thức hơn. Mẹ cũng nên tập cho bé bú bình từ từ để tránh bé bị sốc do không được bú bầu sữa quen thuộc bằng cách chọn những đồ sơ sinh như núm ti hay ngậm ti mềm mại, có hình dạng càng giống ti mẹ thật càng tốt. Bé sẽ bị đánh lừa nhanh chóng bởi những món đồ sơ sinh  đồ sơ sinh siêu giống với ti mẹ này.

 

3. Không khuất phục trước sự mè nheo của bé, mẹ hãy trở thành người mẹ lạnh lùng

Khi tập cho con bú bình sữa không có nghĩa là mẹ cắt toàn bộ nguồn viện trợ của mình đến bé mà có thể cho bé bú bình và bú mẹ trực tiếp song song. Tuy nhiên sự lạnh lùng khi mẹ giảm các hành động vuốt ve, ôm ấp bé sẽ giúp bé đỡ quen hơi mẹ, tránh bé nhõng nhẽo làm màu với mẹ. Vì vậy quá trình tập cho con bú bình sữa của mẹ cũng diễn ra đơn giản và đỡ vất vả hơn.

bình sữa silicone comotomo

>> Giới thiệu túi đựng đồ 5 chi tiết cho mẹ và bé 

4. Chọn thời cơ và chọn người cho bé bú bình

Mẹ sẽ biết thời cơ tập cho bú bình khi chúng đến, đó có thể là vào một khoảng thời gian bé đang đói và còn thức, là những lúc bé dễ tính hoặc những lúc bé đang mơ màng chuẩn bị đi ngủ. Việc lừa bé bú bình sẽ dễ hơn vào những khoảng thời gian này. Mẹ cũng có thể nhờ đến sự xuất hiện của bố hoặc ông bà thay thế vị trí của mẹ cho con bú bình để bé đỡ nhớ mẹ mà đòi chuyển sang bú mẹ trực tiếp.

Từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm:

  • thoi trang be gai 7 tuoi
  • quần áo đẹp cho bé gái
  • thời trang bé gái 12 tuổi 
  • thoi trang cho be gai 8 tuoi
  • thời trang bé gái 10 tuổi
  • thời trang cho bé gái 2 tuổi
  • thoi trang be gai 11 tuoi
  • thoi trang be gai 12 tuoi