Trang chủ » Tin tức khác » Chia sẻ cách bảo quản và sử dụng máy chiếu giáo dục

Chia sẻ cách bảo quản và sử dụng máy chiếu giáo dục

Bài viết này sẽ chia sẻ tới quý khách hàng về cách bảo quản cũng như sử dung máy chiếu cho lớp học, trường học nói riêng và các loại máy chiếu nói chung.

máy chiếu giáo dục

Không như màn hình TV, máy chiếu giáo dục có bóng đèn công suất lớn và tỏa ra rất nhiều nhiệt nên chúng cần được bố trí vận hành tại nơi nguồn điện ổn định, thoáng mát. Sau mỗi lần xem, chúng ta phải đợi một lúc cho máy chiếu nguội mới che phủ tránh bụi hoặc cất vào hộp. Một số nhà trường thiết kế giá treo projector trên trần nhà để yếu tố này đảm bảo mà lại tiết kiệm được không gian. Việc chăm sóc kỹ càng bóng đèn cũng là một khâu vô cùng quan trọng. Thông thường, toàn bộ thân máy chiếu giá rẻ cho giáo dục được bảo hành 1-2 năm, nhưng riêng về đèn hình thì chỉ được bảo hành 1 tháng hoặc đôi khi chỉ là 90 giờ chiếu. Chúng ta cần thường xuyên quan sát bóng đèn, và cần thay ngay nếu có hiện tượng nhòe hình.

máy chiếu cho lớp học

Để tiết kiệm diện tích, chúng ta có thể tận dụng bức tường phẳng sơn nhẵn để chiếu hình. Mặc dù vậy, chất lượng hình ảnh sẽ không thể bằng tấm phông chiếu chuyên dụng. Do tấm màn được phủ sơn phản quang để ánh sáng phản xạ nhiều nhất đến mắt. Phần lớn màn chiếu máy chiếu giáo dục có màu trắng, nhưng đôi khi cũng có loại màu xám để tăng sắc đen cho ảnh và chống chói.

Hiện tại, khi mua máy chiếu khách hàng thường dựa vào thương hiệu hoặc “tư vấn” của người đã mua và sử dụng máy chiếu vì loại sản phẩm này còn mới đối với nhiều người. Những thương hiệu phổ biến ở Việt Nam có Canon, Epson, Infocus, Sony, Optoma, … Sản xuất các loại máy chiếu giáo dục nhỏ gọn cho lớp học nhỏ và giải trí tại nhà trường ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng.