Cháo thịt rùa

Nguyên liệu:

– Rùa sống:        1 con 250g

– Hành:               30g

– Gừng:               30g

– Gạo nếp:          100g

– Hạt tiêu, rượu, dầu ăn, muối, bột ngọt vừa đủ.

chao-thit-rua

Cách chế biến:

Rùa nhúng nước cho chết, làm thịt, bỏ mai, đầu, móng, đuôi và da, chặt miếng nhỏ,, cho vào nước sôi luộc qua, vớt ra lột lột bỏ màng da. Thịt rùa cho vào bát hấp cách thủy, cho thêm rượu, hành, muối, đun chín nhừ, vớt bỏ hành , gừng.

Gạo nếp vo sạch nấu thành cháo, bỏ thịt rùa vào, rắc hạt tiêu và gia vị vào là được

Tác dụng:

Bổ âm, ích huyết, trừ phong, giải thấp, trị bệnh lỵ, phụ nữ sinh xong cơ thể còn yếu, sa tử cung.