Trang chủ » Món ăn cho phụ nữ sau sinh » Cháo thập cẩm sau sinh

Cháo thập cẩm sau sinh

Nguyên liệu:

– Cà rốt: 20g; Thịt cá: 20g; Mực tươi: 20g

– Thịt nạc: 20g; Rau cần: 20g

– Gừng: 2 lát; Gạo: 100g

– Nấm hương, dầu vừng, muối, mì chính vừa đủ.

chao-thap-cam-sau-sinh

Cách chế  biến:

Nấm hương ngâm nước cho mềm, thái thành sợi, cà rốt, thịt nạc thái sợi, mực tươi, thịt cá thái lát, rau cần thái vụn.

Gạo vo sạch, đổ 4 bát nước nấu thành cháo. Cho nấm hương, cà rốt, thịt nạc, mực, cá vào trong cháo nấu tiếp. Đến khi chín thì nêm bột ngọt, rưới 1 chút dầu vừng, rắc rau cần lên là được.