Trang chủ » Tin tức khác » Chăm sóc bé song sinh và những kiến thức mẹ cần biết

Chăm sóc bé song sinh và những kiến thức mẹ cần biết

Chẳng có hạnh phúc nào sánh bằng cảm giác thiêng liêng khi chào đón bé yêu của mình ra đời sau 9 tháng 10 ngày trông ngóng. Niềm hạnh phúc ấy còn được nhân lên nhiều lần nếu mẹ sinh đôi hoặc sinh ba. Nhưng việc chọn đồ sơ sinh cho bé  và chăm sóc một đứa nhỏ đã chiếm rất nhiều thời gian, công sức và không hề dễ dàng chút nào rồi, thì việc chăm sóc bé sinh đôi, sinh ba quả là khó khăn và gian nan. Mẹ cần có người đồng hành và cần những kiến thức nhất định để chăm sóc bé sơ sinh tốt. List đồ sơ sinh cần thiết và những hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp mẹ đỡ bỡ ngỡ và lúng túng khi chăm sóc các thiên thần nhỏ của mình.

mua đồ sơ sinh ở hà nội

 

1. Chăm sóc bé sinh đôi và những kiến thức cơ bản

Sinh một lần mà được tới 2 thiên thần, mẹ “lời” quá rồi còn gì! Nhưng sinh đôi cũng là lo lắng nhân đôi. Hai bé sinh đôi sinh ra chỉ cách nhau vài giây đến vài giờ nên mẹ phải lâọ thời gian biểu cho 2 bé giống nhau. Mọi sinh hoạt như bú sữa, tắm giặt, đi ngủ… đều phải điều độ. Việc cho bé bú sữa thường sẽ đơn giản hơn nếu mẹ cho bé bú bình bởi vì sữa mẹ thường khó đủ cho 2 bé sinh đôi cùng một lúc, và mẹ cũng phải học được những kỹ năng nhất định mới biết cách cho 2 bé bú. Nếu chọn giải pháp bú bình, mẹ sẽ nhàn hơn vì có thể nhờ thêm người thân cùng chăm sóc bé, cho bé bú. Hãy chọn bình sữa Comotomo – bình sữa nổi tiếng vì những đặc điiểm vượt trội như có thiết kế núm ti mềm mại y hệt núm vú mẹ, chắc chắn bé sẽ không thể từ chối. Bình sữa Comotomo còn có thiết kế binh sua comotomo gia re  thân bình bằng silicone, tạo cảm giác êm ái khi bé chạm vào, giống với bầu sữa ngọt ngào của mẹ.

 

2. Tại sao bé sinh đôi không nhất thiết phải mua những món quần áo cho bé giống nhau

Có những thứ 2 bé sinh đôi hoàn toàn có thể chia sẻ cùng nhau được mà mẹ không cần phải tốn kém mua thêm một chiếc. Ví dụ như giường cũi chẳng hạn. Nhưng với quần áo cho bé thì ngược lại, mặc dù nhìn bọn trẻ sẽ rất đáng yêu trong những bộ “đồng phục” như thế nhưng sẽ không dễ dàng để mọi người phân biệt được bé nào là anh/chị, bé nào là em. Khi một trong hai bé bị mắc một bệnh nào đó dễ lây nhiễm, quần áo trẻ em của hai bé giống y hệt nhau càng làm cho bé còn lại dễ nhiễm bệnh hơn, vì rất có thể bố mẹ sẽ lấy nhầm quần áo shop thời trang cho bé  hoặc vật dụng của bé ốm cho bé khỏe dùng.

thời trang trẻ em

>> Chọn khăn tắm xô khi mẹ muốn lau khô người cho bé 

3. Hướng dẫn cách mẹ cho 2 bé sinh đôi bú

Trong trường hợp mẹ quyết tâm nuôi cả 2 bé bằng sữa mẹ thì cần học hỏi và tìm hiểu thêm về các tư thế cho bé sinh đôi bú chuẩn và dễ dàng nhất. Có thể mẹ sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân khi cho bé bú, việc này cần thời gian kiên trì luyện tập và thích nghi cho cả mẹ lẫn bé. Khi đã thuần thục rồi, mẹ hãy nhớ đừng cho mỗi bé bú mặc định một bên, thay vào đó hãy thay đổi bên vú cho 2 bé để cân bằng lượng sữa tiết ra và hoán đổi lượng sữa đều cho 2 bé.

Với trường hợp bé bú bình thì mẹ nhàn hơn một chút. Chỉ cần pha cùng lúc 2 bình sữa và cùng cho 2 bé bú bình bằng 2 tay, nhanh gọn và tiện hơn nhiều.

Từ khóa liên quan:

  • quần áo cho bé gái 12 tuổi

  • thoi trang be gai 7 tuoi

  • quần áo đẹp cho bé gái

  •  quần áo cho bé gái 3 tuổi 
  • quần áo cho bé gái 9 tuổi

  • quần áo bé gái 3 tuổi

  • thời trang bé gái 12 tuổi

  • quan ao be gai 3 tuoi