Trang chủ » Bệnh khác » Cách xử lý chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt.

Cách xử lý chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt.

Chuột rút hay Vọp bẻ không trừ bất cứ một ai , có thể sảy ra ở người cao tuổi, cũng có thể ở tuổi trung niên . Bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về   bệnh chuột rút ở người già và ở phụ nữ mang thai rồi , hôm nay các dược sĩ PQA xin chia sẻ cho các bạn về chứng chuột rút sảy ra ở thời kì phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt nhé.

chuot-rut-ba-bau-2

Chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt.

Trong lúc ngủ, thì có rất nhiều bạn gái gặp chứng chuột rút và đột nhiên tỉnh giấc vì những cơn đau cơ hành hạ. Chắc hẳn bạn phải nghĩ ngay tới tình trạng chuột rút do chu kì của mình. Mời các bạn tham khải bài viết về cách chữa chuột rút tại đây : Chuột rút

Chu kỳ kinh nguyệt cũng là nguyên nhân dẫn tới chuột rút.

  • Chu kì kinh nguyệt của con gái cũng có thể mắc bệnh chuột rút kèm theo nó làm cho bạn có một số khó chịu nhất định. Ban đầu thì chuột rút chỉ làm bạn đau vùng bụng dưới sau dần dần làm lan xuống thắt lung tới đùi, dần dần xuống bắp chân với một lý do là : Máu lưu thông qua cổ tử cung nhiều hơn. Sau khi bạn hết thời kì kinh nguyệt sẽ dần dần hết chứng này .

Vậy cách xử lý như thế nào  khi bạn trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Hằng ngày bạn tập thể dục nhẹ nhàng với một số động tác vung chân vung tay, khi đó bạn sẽ phóng các hóa chất độc hại trong cơ thể và làm bạn dễ chịu hoen.

– Nên tắm nước ấm

– Chườm túi nóng lên cơ thể nhất là vùng bụng để thư giãn.

– Ăn nhiều trái cây, rau xanh

– Không ăn thực phẩm ướp muối, thực phẩm giàu chất béo

– Không uống café, không hút thuốc lá .

– Sử dụng thuốc giảm đau nếu như bạn quá đau và tới bệnh viện để khám.

Nếu như bạn chưa thử những cách mà dược sĩ PQA chia sẻ thì hãy áp dụng ngay đi nhé, nó rất hiệu quả và hữu ích cho các bạn nữ đấy . Đặc biệt khi bạn đã thử cách của PQA chia sẻ rồi thì bạn sẽ không phải dùng tới thuốc tây giảm triệu chứng đau các cơ di chuột rút.

Mặt khác nếu như bạn không thấy dấu hiệu giảm hơn thì bạn hãy đi tới bệnh viện khám nghiệm xem kết quả có phải là do chu kỳ kinh nguyệt làm chuột rút hay không hay là do căn bệnh khác.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi PQA suốt quá trình tìm hiểu về chuột rút.

Sưu tầm bởi : PQA

Tin liên quan :

Cách phòng ngừa chứng chuột rút ở các bà bầu 

Món ăn bài thuốc chữa bệnh chuột rút.