Trang chủ » Bệnh khác » Cách phòng và chữa viêm da cơ địa ở trẻ em

Cách phòng và chữa viêm da cơ địa ở trẻ em

Ngày nay, số người bị mắc bệnh viêm da cơ địa tại nước ta gia tăng cao đặc biệt là bệnh viêm da cơ địa ở trẻ con. Viêm da cơ địa là một trong những bệnh không quá gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây khó chịu tới người mắc bệnh & hơn hết nếu không điều trị bệnh này ngay lúc này sẽ để lại hậu quả nghiệm trọng như có thể sẽ bị trở lại thông thường theo cơ địa của từng người và để lại sẹo gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ cho chúng ta…. . Đối với người lớn chúng ta mà bị bệnh viêm da cơ địa còn cảm nhận thấy khó chịu vậy còn trẻ nhỏ thì sao? Chắc hẳn rằng bé sẽ cảm thấy cảm giác khó chịu hơn và lại không còn nói ra đc.

Bạn có thể đọc thêm bài viết>> viêm da cơ địa nên ăn gì

cach-phong-va-chua-viem-da-co-dia-o-tre-em-1

Lúc bé có triệu chứng của loại bệnh viêm da có địa thì cần được tìm cách chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ ngay lập tức nên hướng đến thật kĩ càng, tránh để lại những di chứng sau đây, phải lạm dụng các bài thuốc bình dân mà cha ông ta đã để lại trước khi việc sử dụng tân dược như thế sẽ không tốt cho bé.

Lá trầu ko là một trong loại chữa bệnh bệnh viêm da cơ địa tốt nhất có thể và ko làm hại tới sức khỏe của trẻ, cha mẹ hãy dùng lá trầu ko tươi: 2 đến 3 lá, cắt thật nhỏ cho vào chậu. Dội nước sôi cho ngập lá trầu không chờ khoảng 15 – 20 phút. Kế tiếp, lấy khăn thấm tắm cho trẻ, sau thời điểm tắm xong tráng qua bằng nước ấm.

>> Ngoài ra, viêm da cơ địa ở trẻ cần hết sức lưu ý & cẩn trọng do cơ thể của bé rất yếu, khả năng miễn dịch không đảm bảo nên hãy lưu ý các việc dưới đây:

– Nên tắm rửa, thay ăn mặc quần áo từng ngày cho bé, không đc mặc những áo có nỉ hoặc lông tránh tiếp xúc với da vì các chất liệu này dễ gây nên da trẻ bị tổn thương hơn.

– Nhất thiết sử dụng những loại kem, thuốc mỡ, hoặc thuốc uống theo chỉ định của bác ấy sĩ..

– Tránh việc sử dụng điều hòa nhiều quá vào mùa hè, không đc đừng để cho bé đổi thay nhiệt độ cơ thể một cách bất ngờ.

– Không được sử dụng quá những loại xà phòng không rõ nơi xuất xứ

–  Kiêng ăn thực phẩm làm cho cơ thể bị dị ứng

Hãy chăm bẵm bé thật kỹ khi bắt gặp viêm da cơ địa ở bé, nó sẽ làm tác động đến sinh hoạt từng ngày của trẻ & nó sẽ đi theo bé suốt cả cuộc đời. Hãy phòng tránh cho bé thật sự tốt chứ đừng để bị rồi mới chữa các cha mẹ nhé.