Trang chủ » Bệnh khác » Cách phòng ngừa chứng chuột rút ở các bà bầu

Cách phòng ngừa chứng chuột rút ở các bà bầu

Chia sẻ phòng ngừa và chữa bệnh chuột rút ở mẹ bầu.Khi mang thai thì hầu như các mẹ trước hay sau đầu mắc phải tình trạng chuột rút và hầu như các mẹ bầu đều không ai muốn mắc phải và dược sĩ PQA chỉ cho các bạn thực hiện một số  cách sau sẽ tránh được tình trạng bị chuột rút khi các mẹ mang thai nhé.

Bệnh chuột rút ở bà bầu.

Có thể bạn quan tâm : 

CẦN TÌM CÁCH XỬ TRÍ KHI MẸ BẦU BỊ CHUỘT RÚT.

  • Hãy lấy một chút nước ấm nóng vừa đủ sau đó ta ngâm châm . Dùng tay massage không khoảng thời gian chừng 15 phút đây là cách tốt nhất để tình trạng chuột rút không sảy ra khi các mẹ mang thai đấy nhé. Và khi đi ngủ thì chân các mẹ bầu nên đặt lên gối ao.
  • Thự hiện tập nhẹ nhàng thể dục thể thao : xoa bóp mắt cá chân và tay, cử động chân tay theo hướng đồng hồ quay . Làm những động tác này thì sẽ khiến cho các mẹ bầu có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, chứng chuột rút vào ban đêm cũng không còn nữa.
  • Khi mang thai thì các mẹ không nên đứng quá lâu hoặc để 2 chân vắt chéo nhau. Nên liên tục thay đổi vị trí ngồi và những tư thế đứng.
  • Các mẹ nên tắm nắng nhẹ vào buổi sáng vì trong ánh nắng buổi sang rất giàu vitamin D cực kì tốt cho các mẹ .
  • Các mẹ không nên làm việc nặng nhọc khiến cơ thể mệt mỏi. Khi đi ngủ các mẹ nên nằm nghiêng bên trái để máu được lưu thông tới các chi bàn chân nhé.
  • Ngoài ra các mẹ bầu nên ăn nhiều : trứng, cá, sữa đậu, rau củ quả nhiều vitamin nhé …
  • Nước uống hằng ngày cũng góp phần quan trọng trong việc vận chuyển oxy tới các cơ trong cơ thể . Nên uống đủ lượng nước mỗi ngày cũng góp phần làm giảm và ngăn cản được tình trạng chuột rút ở các mẹ
  • Nên ăn nhiều dưa lê và su su vì trong quả dưa lê có chứa nhiều magie giúp mẹ bầu giảm chứng chuột rút. Các dược sĩ PQA chỉ ra rằng các mẹ bầu nên ăn nhiều các chất có chứa magie.

Trên đây là cách phòng ngứa bệnh chuột rút ở mẹ bầu các mẹ lưu ý một số biện phát trên để giúp cho mẹ và bé có một cơ thể khỏe mạnh nhé. Các mẹ lưu ý nên ăn nhiều hoa quả có chứa caxi, kali như sung, mận, khế…Ăn hằng ngày có thể tránh chứng chuột rút của các mẹ khi mang thai đấy.

Chữa chuột rútChữa viêm đại tràng 

Sưu tầm bởi : Thuocdongypqa.om.vn