Trang chủ » Tin tức khác » Cách nuôi trẻ tháng thứ 3

Cách nuôi trẻ tháng thứ 3

Trẻ lên cân bình thường, mẹ vẫn khỏe mạnh thì vẫn cho trẻ bú tiếp. Nếu trẻ mắc bệnh tiêu chảy cũng không được ngừng cho trẻ bú. Trong trường hợp sữa mẹ không đủ nên cho trẻ ăn thêm sữa ngoài. Trung bình, mỗi ngày trẻ bú mẹ 5 bữa, mỗi bữa khoảng 40- 130g. Nếu thấy trẻ đói, hay kêu khóc, chậm lên cần thì phải cho trẻ ăn bổ sung, đồng thời người mẹ cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình để có nhiều sữa hơn. Mỗi ngày, nên cho trẻ uống nước cam vào sáng và chiều, mỗi lần từ 50- 100g nước cam. Cho trẻ uống dầu gan cá thu vào sáng và chiều với lượng là 2- 4 thìa cà phê.

cach-nuoi-tre-thang-thu-3jpg

Một số điểm cần lưu ý:

– Nếu trẻ khóc sau khi bú thì có thể tăng thêm lượng sữa. Tuy nhiên trẻ khóc không phải bao giờ cũng đói mà có thể do rối loạn tiêu hóa hoặc đòi bế… Người mẹ cần tìm hiểu đúng nguyên nhân. Xem thêm cách chữa bé biếng ăn bằng thảo dược thiên nhiên.

– Không nên cho trẻ đùa ngay sau khi bú để tránh nôn, ợ một phần sữa.

– Nếu trẻ bị táo bón, có thêm tăng thêm lượng đường khi cho trẻ ăn sữa ngoài. Vì một chút đường cũng có thể làm phân trẻ trở lại bình thường.

– Nếu thấy phân có máu thì phải đưa trẻ đi khám ngay.để kịp thời phòng tránh, chữa trị một số bệnh như: viêm ruột, lồng ruột…