Trang chủ » Món ăn cho phụ nữ sau sinh » Cách nấu cháo gạo kê đường đỏ và cháo ngọt bát bửu

Cách nấu cháo gạo kê đường đỏ và cháo ngọt bát bửu

  1. Cháo gạo kê đường đỏ

Nguyên liệu:

– Gạo kê:                 100g

– Đường đỏ:             vừa đủ

chao-gao-ke-thap-cam

 

 

Cách chế biến:

Gạo kê vo sạch, đổ đủ nước 1 lần, dùng lừa lớn nấu sôi, hạ nhỏ lửa, nấu đến chin nhừ. Khi ăn, cho đường vào trộn đều, đun lại cho sôi, múc ra bát.

Tác dụng:

Có tác dụng kiện tì vị, bổ hữu tổn. Đường đỏ chứa lượng sắt gấp 3 lần so với đường trắng, có tác dụng tốt cho việc tống khứ máu, bổ sung sự mất máu.

  1. Cháo ngọt bát bửu

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 100g; Long nhãn: 100g

– Đậu xanh: 150g; Đậu đỏ: 150g; Hạt sen: 150g

– Rượu, nước, đường vừa đủ.

chao-ngot-bat-buu

Cách chế biến:

Đậu xanh, đậu đỏ vo sạch, nấu chín nhừ, để riêng. Hạt sen rửa sạch, đổ nước nấu nhừ, để sẵn. Gạo vo sạch, nấu thành cháo. Cho đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen đã nấu chín vào cháo rồi cho long nhãn và đường vào nấu sôi. Khi sôi cho rượu vào là được