Trang chủ » Tin tức khác » Cách làm súp miso ngon miệng như ở tiệm

Cách làm súp miso ngon miệng như ở tiệm

Súp miso là món ăn thường gặp nhất nếu bạn là một trong những tín đồ của nền văn hoá ẩm thực Nhật Bản. Ít ai biết rằng đây là một món ăn ngon dễ làm và có thể thực hiện ngay tại nhà của bạn cùng với một ít nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng tham khảo cách làm món súp miso qua bài viết sau đây nhé.

MNMN10_mon-ngon-de-lam

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh rong biển khô
  • 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
  • 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (bột nêm của Nhật)
  • 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng vuông)
  • 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm

  • Ngâm rong biển vào nước khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước, cho miso vào một tô khác
  • Hoà dashi cùng nước rồi đun sôi, lấy 3/4 chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều cho đến khi miso tan hoàn toàn.
  • Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại
  • Đổ miso hoà toàn vào nồi. Nấu một lúc rồi tắt lửa trước khi nồi súp miso sôi lại.

Để món ăn ngon dễ làm này càng thêm đậm đà, các bạn có thể thêm hành băm nhuyễn và tiêu đen để thưởng thức khi còn đang nóng.