Trang chủ » Món ăn cho phụ nữ sau sinh » Cách làm cháo gà thập cẩm

Cách làm cháo gà thập cẩm

Cháo gà thập cẩm là món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ đang cho con bú.

chao-ga-thap-cam

Nguyên liêu:

– Thịt cánh gà: 1 cái; Tôm: 15 con

– Hành: 10g; Gừng tươi: 1 lát

– Nấm hương khô: 3 cái; Gạo trắng: 300g

– Rau xanh, rượu, muối vừa đủ.

Cách chế biến

Cánh gà rửa sạch, chần qua nước sôi. Hành và gừng đập dập. Đổ 400g nước vào nồi, cho cánh gà, hành, gừng và dầu ăn vào, đun to lửa cho đến khi sôi, hạ nhỏ lửa nấu tiếp. Lấy miếng cánh gà ra cắt nhỏ. Gạo vo sạch, nấm hương ngâm nước, cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ. Rau xanh rửa sạch thái nhỏ, cho gạo vào nồi, đổ nước gà vào, nấu sôi.