Trang chủ » Tin tức khác » Bé bú bình khi ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe

Bé bú bình khi ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe

Cho bé bú bình sữa hay khi cho bé sử dụng bất kỳ đồ sơ sinh nào, mẹ cũng cần đảm bảo tính an toàn đưa lên hàng đầu. Riêng đối với bình sữa – đồ cho bé sơ sinh căn bản nhất, mẹ sẽ có nhiều mối băn khoăn khi cho bé bú bình. Một trong số đó là có nên cho bé ngậm bình sữa trước khi đi ngủ. Theo các chuyên gia, việc cho bé ngậm do cho tre so sinh  bình sữa khi bé vẫn còn đang ngủ sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe của bé. Cùng tìm hiểu tác hại của việc cho con bú bình sữa khi bé đang ngủ để tránh mắc phải sai lầm này nhé các mẹ.

đồ sơ sinh cho bé

 

1. Bú bình sữa khi bé ngủ gây ảnh hưởng đến răng

Trong thời gian tập cho bé bú bình, nhiều mẹ “dỗ” bé bằng cách đợi bé ngủ say và đưa bình sữa vào miệng bé. Cách này khá hiệu quả bởi khi ngủ rồi bé không còn ý thức được việc mình đang bị “lừa” và dễ dàng ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng cũng chính cách này đang ngấm ngầm làm hại răng miệng của bé. Bởi vì trong sữa có rất nhiều đường, chúng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công răng bé gây nên hiện tượng sâu răng. Nếu nghiêm trọng hơn bé có thể phải nhổ bỏ răng sữa. Vậy nên khắc phục tình trạng này mẹ hãy chọn những bình sữa có thiết kế giống bầu vú mẹ như bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon binh sua comotomo … để không phải “dụ” bé nữa. Và nên cho bé bú ban ngày, vệ sinh răng miệng bé sau mỗi lần bú bình để bảo vệ hàm răng của con.

 

2. Cho bé bú bình sữa khi đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến làn da của bé

Khi bé vừa bú bình sữa vừa ngủ, nếu không cẩn thận, sữa sẽ dễ dàng chảy xuống má và cổ bé, thậm chí chảy vào làm ẩm ướt quần áo cho bé. Khi đó nhiều mẹ lại không muốn đánh thức bé nên chỉ lau khô vết sữa trên quần áo của bé chứ không thay ra cho bé, để lâu sẽ tạo vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé. Đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm của bé, không chỉ có thể bị hăm, dị ứng, ngứa ngáy do sữa chảy vào mà còn ngứa ngáy khó chịu do nấm mốc trên quần áo thời trang trẻ em cao cấp  cho bé.

bình sữa comotomo

>> Chọn quần áo trẻ em giá rẻ mà vẫn thời trang 

3. Nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến phổi và tai của bé khi mẹ cho bé bú khi bé vẫn đang ngủ

Khi bé nằm ngủ, đường dẫn khí đến phổi hoàn toàn mở, bé không nuốt kịp lượng sữa chảy vào trong miệng, lúc này chỉ cần một chút sơ ý là lượng sữa nhỏ có thể chạy qua đường dẫn khí thẳng vào phổi, gây viêm phổi, tắc đường hô hấp… rất nguy hiểm.

Rất nhiều bé bị viêm tai giữa nguyên nhân do bú bình khi ngủ. Bởi vì ở tư thế nằm ngủ, sữa từ bình đổ dốc từ miệng bé xuống có thể chạy thẳng vào tai. Nếu không phát hiện sớm để vệ sinh tai kịp thời cho bé thì nguy cơ bé bị nhiễm trùng tai là rất cao, có thể ảnh hưởng tới thính giác của bé sau này. Ngoài ra bé cũng có khả năng bị sặc sữa khi bú bình trong lúc ngủ khiến tắc đường thở và nguy hiểm tính mạng nếu mẹ không biết cách xử lý.

Vì thế mẹ hãy tránh cho bé bú bình trong khi ngủ để bảo vệ sức khỏe cho con một cách tốt nhất.

Từ khóa phổ biến:

  • thời trang cho bé gái 2 tuổi

  • thoi trang be gai 11 tuoi

  • thoi trang be gai 3 tuoi

  •  thời trang bé gái 1 tuổi 
  • thoi trang be gai 10 tuoi

  • thoi trang be gai 1 tuoi

  • thoi trang cho be gai 2 tuoi

  • thời trang cho bé gái 2 tuổi

  • thoi trang be gai 11 tuoi