Trang chủ » Bệnh khác » Biến chứng đau khớp gối do tiểu đường type 2

Biến chứng đau khớp gối do tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 đang trở nên mối đe dọa đến cuộc sống và đe dọa tính mạng con người bệnh. Biến chứng này gây nguy hiển dẫn đến suy thận, mù lòa, cặt cụt chân, có thể tử vong do biến chứng tim mạch.

Mặc dù các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường phát tiển dần, có thể vô hiệu hóa và cũng de dọa đến tính mạng. Các số biến chứng đau khớp gối do tiểu đường type 2 bao gồm:

Biến chứng xuất hiện ở chân

Biến chứng ở chân là một trong các biến chứng đau khớp gối do tiểu đường type 2, gây thiệt hại cho chân, thậm chí bị cụt chân để bảo toàn tính mạng. Thiệt hại thân kinh ở bàn chân hoặc lượng máu nghèo sẽ tăng nguy biến chứng ở chân khác nhau. Nếu không điều trị kịp thời nhanh chóng sẽ phải bỏ ngón chân, bàn chân, cắt cụt chân.

Xem thêm:

>> Bệnh đau khớp gối trái là gì

>> Làm gì khi bị đau đầu, mất ngủ thường xuyên

Xuất hiện biến chứng ở mạch máu và tim

Biến chứng thường xảy ra ở machjn máu và tìm là biến chứng rất là nguy hiểm của bệnh tiểu đường type 2. Cách bệnh của mạch máu là hay phổ biến của những người mắc bệnh tiểu đường. Xơ vữ động mạch, được gây nên các chất béo, chất cholesterol, tạo cho các mảng bám ở thành mạch trở nên hẹp và xơ cứng lại. Cục máu đông sẽ có thể hình thành, làm mạch máu không lưu thông đến cơ quan quan trọng như tim, não. Điều này có thể gây nên chết một phần cơ thể tim, gây cơn đau tìm và đột quỵ. Các mảng bám gây lên tắc nghẽn mạch, giữ mức cholesterol trong máu thấp và quản lý huyết áp sẽ giúp ngăn chặn cơn đau tim và đột quỵ.

Xuất hiện biến chứng ở thận

Thận chứa rất nhiều hàng triệu túi mạch máu nhỏ có các chức năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu trường hợp bạn bị ra tiểu đường, các mạch máu sẽ bị hư hỏng theo thời gian. Điều này làm ảnh hưởng hệ thống lọc của thận, và các chất thải sẽ tích tụ trong máu, cơ thể của bạn sẽ giữ lại nước và muối nhiều hơn, gây nên tăng huyết áp. Và cuối cùng có thể dẫn đến suy thận giai đoạn cuối không thể phục hồi chức năng thận, phải cần chạy thận nhân tạo, ghép thận.

Xuất hiện các biến chứng ở mắt

Biến chứng khi xảy ra ở mắt của người bệnh tiểu đường type 2 sẽ có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn nếu bạn không được điều trị tốt. Bệnh tiểu đường có thể gây nên tổn thương mạch máu ở võng mạc, giảm thị thực hay mù lòa hoàn toàn. Đặc biệt khi mắc bệnh tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh về mắt như đục thủy tinh và glaucoma.

Các biến chứng đau khớp gối do tiểu đường tybe 2 tác hại của bệnh này rất nguy hiểm nên bạn cần đi khám bác sĩ nếu như bạn gặp các biến chứng do tiểu đường type 2 gây nên.

Nguồn: thuocdongypqa.com.vn