Trang chủ » Tin tức khác » Bí kíp mua tủ đựng đồ cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Bí kíp mua tủ đựng đồ cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Tủ đựng đồ đa năng cho bé yêu có rất nhiều công dụng như : Đựng đồ chơi, treo quần áo, đựng đồ ít dùng…Bởi nó là loại có nhiều ngăn, nhiều buồng khác nhau. Thế nên việc mua sắm tủ bạn cần chú ý các yếu tố cơ bản nhất trước khi mua. Nếu bạn chỉ thấy tủ đựng quần áo giá rẻ mà chưa xem xét thêm các yếu tố khác thì khi mua về có thể sẽ không được như ý muốn. Dù bạn chọn tủ nhựa, tủ gỗ, hay tủ vải thì cũng cần phải cân nhắc để phù hơp với mục đích sử dụng. Vì thế bạn hãy tham khảo cách chọn tủ dưới đây nhé:

Cần chọn những chiếc tủ nhựa có nhiều ngăn : Việc phân loại quần áo cho bé sẽ trở nên đơn giản và tất nhiên sẽ thành 1 thói quen. Ngăn nào chuyên đựng quần áo, ngăn nào đựng đồ chơi, ngăn nào đựng khăn tắm, khăn sữa hay màn đã được sắp xếp cẩn thận. Nhiều mẹ còn dán cả giấy nhớ hoặc tên ở bên ngoài nữa cơ.

Màu sắc đẹp cũng là 1 lợi thế : nên chọn những tủ nhựa có màu sắc mà trẻ thích thay vì người lớn thích. Có thể bạn chỉ thích những mẫu tủ nhựa đơn giản, 1 màu nhưng trẻ con thì lại khác, càng nhiều màu sắc hoặc màu nổi bật thì càng thu hút trẻ giúp bé tập nhìn, phát triển thị giác

Ngoài tủ nhựa, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu xe đạp trẻ em đẹp mắt để làm quà tặng cho bé yêu từ 2-8 tuổi nhé

Đối với trẻ em thì mọi thứ đều phải an toàn. Tủ nhựa thì thường cũng không gây ảnh hưởng nhiều vì bé ít tiếp xúc, tuy nhiên nếu bạn chọn tủ gỗ thì nên xem xét những ngăn kéo cần được bào nhẵn cẩn thận. Nếu có mùn hay bụi bám lên quần áo cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Hoặc nếu có cạnh sắc, có dằm rất dễ đâm vào tay khi trẻ chạm vào. Còn đối với tủ nhựa thì nên chọn chất liệu nhựa an toàn như : Nhựa PP, nhựa PES…

Điều cần chú ý nữa là kích thước của tủ. Chỉ dùng để đựng quần áo cho bé thì bạn có thể chọn loại tủ 4 ngăn hoặc 5 ngăn. Nếu muốn rộng hơn thì bạn chọn tủ 5 ngăn và thên 1 buồng nữa. Như thế bé sẽ dùng được từ lúc sơ sinh đến 10 tuổi nếu là tủ nhựa. Còn tủ gỗ thì phải tùy thuộc chất liệu gỗ. Loại gỗ tốt thì dùng được 5-10 năm, loại gỗ công nghiệp thì dùng 2-3 năm là hỏng.

>>Xem thêm : Các mẫu xe đạp 3 bánh cho bé từ 2 tuổi

Trọng lượng : Bạn thích chiếc tủ nặng cho chắc chắn hay nhẹ mà bền. Trọng lượng của tủ đầu tiên sẽ phụ thuộc vào chất liệu, sau đó là kích thước. Bản chất tủ nhựa luôn nhẹ hơn tủ gỗ. Nếu nhà bạn hay có sự di chuyển xê dịch thì nên chọn tủ nhựa nhé!

Cuối cùng là thương hiệu nào uy tín? Tủ quần áo cho bé có vô vàn loại, đa dạng mẫu không thể kể hết được. Người ta thường phân theo chất liệu. Đối với tủ gỗ, thương hiệu thường ít được chú ý, chủ yếu là khi mua người dùng sẽ xem tủ làm từ chất liệu gỗ gì? Còn tủ nhựa thì có 1 số thương hiệu tiêu biểu như: Duy Tân, Song Long, Đài Loan.

Tủ được bán tại các cửa hàng mẹ và bé, siêu thị đồ gia dụng, Shop Trẻ Thơ…

Mua thêm : ghế nhựa ngồi xe đạp cho bé