Trang chủ » Bệnh khác » Bị cao huyết áp thì nên uống gì tốt cho sức khỏe

Bị cao huyết áp thì nên uống gì tốt cho sức khỏe

1. Nước ép củ cải đường

Củ cải đường được coi là một trong những siêu thực phẩm vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu không thích ăn củ cải đường, bạn có thể ép lấy nước để uống. Nước ép củ cải đường cũng có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Cách làm nước củ cải đường cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt củ cải thành miếng nhỏ sau đó cho vào máy ép trái cây. Cho một chút chanh và muối nếu bạn muốn nó có vị ngon hơn. Và đây là một số lợi ích sức khỏe của nước ép củ cải đường mà chị em nên biết.


giảm huyết áp bằng củ cải đường


Nước ép củ cải đường là một nguồn phong phú nitrat – một hóa chất hoàn toàn tự nhiên được thấy trong củ cải đường. Khi bạn uống nước ép củ cải đường, nitrat vào cơ thể sẽ trải qua một phản ứng hóa học biến đổi thành oxit nitric giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và cũng làm huyết áp giảm .Vì vậy, đối với người có tiền sử huyết áp cao, uống nước ép củ cải đường là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Nước ép của quả lựu

Giảm huyết áp đối với những người mắc chứng huyết áp cao, uống 50ml nước quả lựu mỗi ngày trong 2 tuần liên tục có thể hạ được 5% mức huyết áp. Nghiên cứu ở người bị tăng huyết áp, cho uống hơn 220g nước lựu hàng ngày trong suốt 14 ngày.

Ngoài ra kết hợp các đồ uống trên nên tập thể dục thường xuyên hàng ngày, có chế độ ăn uống hợp lý và dùng sản phẩm Dưỡng huyết thanh não PQA được chiết xuất có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng bình can hạ áp và luôn giữ mức huyết áp lúc nào cũng ổn đinh