Trang chủ » Bệnh khác » Bệnh chảy máu cam là do bệnh gì và cách xử lý ra sao

Bệnh chảy máu cam là do bệnh gì và cách xử lý ra sao

Chảy máu cam là hội chứng có khả năng gặp trong tương đối nhiều bệnh khác nhau, có khi là căn bệnh lý tại chỗ do giãn vỡ các mao mạch niêm mạc mũi gặp trong các bệnh lý xoang, mũi và họng, sau gặp chấn thương vỡ nền sọ…; nhưng cũng đều có thể gặp trong số căn bệnh body khác như bệnh tiểu đường, huyết áp tăng cao, suy gan, các bệnh về rối loạn máu tụ, những bệnh về máu như giảm tiểu cầu, bệnh Leucose cấp, mạn…

>> Cách điều trị chảy máu cam ở trẻ em

benh-chay-mau-cam-la-do-benh-gi-va-cach-xu-ly

Tuy là hội chứng gặp trong nhiều tình trạng bệnh không giống nhau nhưng chảy máu cam thường đc khám và phát hiện tương tự như chữa bệnh bước đầu bởi phòng khám chuyên khoa tai, mũi, họng. Bạn bị chảy máu cam nhiều lần trong ngày như thế cần đi khám phòng khám chuyên môn tai mũi họng, nếu cần thiết những Bác Sỹ sẽ cho làm các XN sâu sát để phát hiện những tình trạng bệnh body toàn thân khác có tương quan.

Tùy theo nơi ở bạn có thể khám ở các bệnh viên đa khoa có chuyên khoa tai mũi họng hoặc trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện TMH thành thị cũng giống như trung ương có bên trên địa bàn.

Giải pháp xử lý khi trẻ bị chảy máu mũi

Kết cấu giải phẫu vách mũi có khá nhiều mạch máu nhỏ, do vậy lúc bị tổn thương hay bị khô nứt rất dễ gây nên bị ra máu. trẻ dễ dẫn đến chảy máu mũi là do: không thích hợp, cảm ổm, nhiềm trùng xoang, tiết trời khô cứng khiến cho mũi bị thiếu độ ẩm, do ngoáy mũi, dị vật vào mũi, kết cấu không ổn định về mũi.

Khi bé bị chảy máu cam, bạn phải động viên bé bình tĩnh. Bạn ôm con vào lòng & ngả người cháu sau này, nhưng vẫn không đặt trẻ nằm ngửa lưng vì máu từ lỗ mũi có khả năng chảy xuống trong cổ họng, làm trẻ khó chịu và có khả năng nôn.

Dùng một chiếc khăn sạch sẽ, miếng gạc rất hay bông thấm nước, thấm & dịt nhẹ vào lỗ mũi của bé, giữ yên trong vài phút, cho tới khi máu ở mũi ngừng chảy. Sau ít phút bạn kiểm tra xem máu còn chảy nữa ko. Nếu máu còn chảy, bạn sử dụng tiếp khăn rất hay gạc khác tiếp nối dịt vào lỗ mũi cầm và không để mất máu.

Bạn nên đưa con đi kiểm tra sức khỏe trong những trường hợp: chảy máu mũi sau khi cháu bị trượt ngã, bị va đập vào vùng đầu hoặc vùng mũi; mất tương đối nhiều máu do bị chảy máu cam; vừa chảy máu mũi, vừa chảy máu ở cơ quan khác trên cơ thể như lợi. phòng chống bệnh Bằng cách: Khuyên trẻ bỏ thói quen ngoáy mũi. Tránh dùng những thuốc gây không thích hợp cho bé.

Chi huyet

Theo y học cổ truyền thì chảy máu cam là do huyết nhiệt, bức huyết vong hành sinh ra. Huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc thuốc tây, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu hoặc do thời tiết oi bức hanh hao khô. trẻ con, hay người lớn bị chảy máu cam thì nên tham khảo sản phẩm siro PQA Chỉ Huyết dành cho người bị chảy máu cam , an toàn và hiệu quả. Sản phẩm được hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên và được sản xuất bào chế từ bài thuốc điều trị chứng huyết nhiệt (Theo bài giảng y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội tập 2 trang 79). bài thuốc gồm các vị thuốc như: sinh địa, huyền sâm, địa cốt bì, cỏ nhọ nồi, hòe hoa, trắc bá diệp điều trị triệt để bệnh chảy máu cam theo cơ chế phối hợp. Sản phẩm Siro Chỉ Huyết PQA chữa triệt để bệnh chảy máu cam.