Trang chủ » Tin tức khác » Bán dây chuyền lọc nước tinh khiết

Bán dây chuyền lọc nước tinh khiết

Trong xử lý nước tinh khiết loc nuoc tinh khiet sông hồ thường có nhiều chất lơ lửng, một số chất khoáng hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con sức khỏe con người . nước tinh khiết đóng bình lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn, đặc biệt là sắt. Do vậy, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước đóng bình này cần được xử lý nước tinh khiết để loại bỏ chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước sạch lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc xử lý qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng. ở các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong màng lọc nước ro và chuyển giao dây chuyền nước tinh khiết đóng chai đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tùy thuộc vào phương pháp lọc nước tinh khiết và khử trùng, dây chuyền nước tinh khiết đóng chai có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên, mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá hệ thống lọc nước thành thiết bị lọc nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng hệ thống lọc nước dây chuyền lọc nước đóng chai tới mức có thể uống ngay được.

khu trung nuoc uong bang uv

sức khỏe con người ta đã chế tạo được những màng xử lý nước công nghiệp đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước tinh khiết đóng bình đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong thiết bị lọc nước . nước tinh khiết đóng chai sau khi he thong loc nuoc ro lọc nước đóng chai tinh khiết, trong sạch như màng lọc nước ro cất. Tuy nhiên, màng lọc nước ro này cũng như lọc nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ con sức khỏe người dân , mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hoà tan cần thiết cho cơ thể con sức khỏe con người . Ngoài ra, hệ thống lọc nước dây chuyền nước tinh khiết đóng bình lại đắt tiền, rõ ràng là dùng dây chuyền lọc nước nước đóng bình để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

Đun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho hệ thống lọc nước ro sôi kỹ một lúc, nhất là khi đun hệ thống lọc nước ro trên các vùng núi cao. Bình đựng hệ thống lọc nước ro đun sôi để nguội, chai hộp nước sạch ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh và côn trùng làm bẩn nước đóng chai .
Theo độ sâu phân bố, có thể chia dây chuyền nước tinh khiết đóng chai ngầm thành nước tinh khiết đóng chai ngầm tầng mặt và dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình ngầm tầng sâu. Đặc điểm chung của nước tinh khiết ngầm là khả năng di chuyển nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành dòng chảy ngầm theo địa hình. nước tinh khiết đóng bình ngầm tầng mặt thường không có lớp ngăn cách với địa hình bề mặt. Do vậy, thành phần và mực dây chuyền nước tinh khiết đóng chai biến đổi nhiều, phụ thuộc vào trạng thái của loc nuoc tinh khiet mặt. Loại màng lọc nước ro ngầm tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm. lọc nước ngầm tầng sâu thường nằm trong lớp đất đá xốp được ngăn cách bên trên và phía dưới bởi các lớp không thấm nước đóng chai . Theo không gian phân bố, một lớp hệ thống lọc nước ngầm tầng sâu thường có ba vùng chức năng:

Vùng thu nhận lọc nước tinh khiết .

Vùng chuyển tải dây chuyền nước tinh khiết đóng chai .

Vùng khai thác lọc nước có áp.

Khoảng cách giữa vùng thu nhận và vùng khai thác loc nuoc tinh khiet thường khá xa, từ vài chục đến vài trăm km. Các lỗ khoan nước tinh khiết đóng bình ở vùng khai thác thường có áp lực. Đây là loại hệ thống lọc nước công nghiệp ngầm có sản phẩm tốt tốt và lưu lượng ổn định. Trong các khu vực phát triển đá cacbonat thường tồn tại loại nước ngầm caxtơ di chuyển theo các khe nứt caxtơ. Trong các dải cồn cát vùng ven biển thường có các thấu kính hệ thống lọc nước ro ngọt nằm trên mực hệ thống lọc nước ro biển.

nước sạch ngầm ô nhiễm như thế nào?

nước ngầm là nguồn phân phối xử lý nước sinh hoạt chủ yếu ở nhiều quốc gia và vùng dân cư trên thế giới. Do vậy, ô nhiễm nước đóng bình ngầm có ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm tốt môi trường sống của con sức khỏe người dân . Các tác nhân gây ô nhiễm và suy thoái nước ngầm bao gồm:

Các tác nhân tự nhiên như nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.

Các tác nhân nhân tạo như nồng độ kim loại nặng cao, hàm lượng NO-3, NO-2, NH4+, PO4 v.v… vượt tiêu chuẩn cho phép, ô nhiễm bởi vi sinh vật.

Suy thoái trữ lượng xử lý nước ngầm biểu hiện bởi giảm công suất khai thác, hạ thấp mực thiết bị lọc nước ngầm, lún đất.

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm và suy thoái hệ thống lọc nước ro công nghiệp day chuyen loc nuoc ngầm đang phổ biến ở các khu vực đô thị và các thành phố lớn trên thế giới. Để hạn chế tác động ô nhiễm và suy thoái nước đóng chai ngầm cần phải tiến hành đồng bộ các công tác điều tra, thăm dò trữ lượng và hàng cao cấp nguồn nước sạch ngầm, nước đóng bình thải và chống ô nhiễm các nguồn nước tinh khiết đóng chai mặt, quan trắc thường xuyên trữ lượng và hàng tốt lọc nước tinh khiết ngầm.