Trang chủ » Bệnh khác » Món ăn bài thuốc chữa bệnh chuột rút.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh chuột rút.

phải bệnh chuột rút hay gặp ở người già, tìm cách chữa trị bệnh chuột rút ra làm sao thì hiệu quả tốt nhất , có phải chữa trị bằng đông y không rất hay chữa trị bằng tây y. .. đó là các câu hỏinhững ai mắc nên hay hướng đến về chứng bệnh chuột rút đều muốn có lời giải đáp phải không ? khám phá về chứng bệnh chuột rút tương tự như tìm cách chữa bệnh chuột rút .

Dưới đâynhững món ăn bài thuốc chữa bệnh chuột rút hiệu quả tối ưu nhất mời các bạn tìm hiểu thêm.

Món ăn bài thuốc

– Cháo hến: Hến sông 1,5kg, gạo tẻ 100g, gia vị chanh, ớt. Hến luộc chín, lấy nước thịt bỏ vỏ. Nước luộc hến cùng gạo nấu thành cháo, thịt hến trộn gia vị. sau đó phi hành mỡ thơm, cho thịt hến vào cùng gia vị mắm muối xào chín. Chờ khi cháo chín kỹ, cho món xào này vào trộn lẫnđược, thêm chanh ớt rau thơm ăn nóng. một tuần dùng từ 3-4 lần. Công dụng: thịt hến tính mát, tác dụng bổ âm, đáp ứng một số vi lượng cần thiết cho cơ thể, chủ yếu là canxi ; kẽm. Tái lập & hoàn thiện các bước dẫn truyền thần kinh trung ương, ổn định các chức năng cơ bắp, từ đó có giá trị hữu hiệu việc phòng chống co cơ, chuột rút.

Bệnh chuột rút ở người già.

– Cháo chân gà + thuốc bắc: Chân gà 3 đôi (6 cái), gạo tẻ 100g, hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm mỗi vị 15g, gia vị đầy đủ. Chân gà nướng cho vàng & chín thơm là đc. Hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm cho vào ấm đổ nước sắc cho sôi kỹ, lọc lấy nước bỏ buồn phiền. Gạo, nước thuốc, chân gà hầm cùng theo với nhau thành cháo cho chín kỹ, nêm gia vị hành hoa ăn nóng. Công dụng: bổ khí huyết, tăng tốc sức bền ; các chức năng buổi giao lưu của cơ bắp, tương xứng cho những người sức yếu, cân cơ hay bị rung giật, co cơ, chuột rút, ăn ít, sức làm việc giảm sút.

– Còn mặt khác, lúc bị chuột rút, ngay lập tức có thể tiến hành bấm huyệt & tiến hành những thủ thuật sau: nếu như bị chuột rút ở bàn chân trái: dùng ngón tay cái của bàn tay nên nhấn vào giữa cơ dép, các ngón khác của bàn tay là vấn đề tựa, ngón cái bấm vuông góc vào giữa cơ dép, ban đầu bấm nhẹ rồi mạnh dần lên, lúc tới ngưỡng thì tạm dừng, giữ nguyên cường độ như vậy từ 2 – 3 phút, có đôi khi để lâu bền hơn. lúc thấy biểu hiện đau giảm dần thôi không bấm nữa, dùng hai bàn tay kéo ngược những ngón bàn chân lên phía mu cẳng chân, cũng giữ như vậy 2 – 3 phút, lúc lần đau đã không còn, dùng bàn tay xoa đều có lên khu vực bàn chân ; cẳng chân, vừa xoa vừa bóp nhẹ 1 khi là hết.

– Nếu như bị chuột rút ở chân bên phải: thực hiện làm việc như đã làm với chân bên kia.

– Nếu như bị chuột rút ở bàn tay: chóng vánh nhấn vào huyệt hợp cốc, sau đó kéo ngược các ngón tay về phía mu bàn tay. khi làm những cử chỉ này chớ nên thả ngay mà giữ lại cả mức độ & cường độ khoảng 2 – 3 phút để triệu chứng co cơ ko lặp lại được.