Trang chủ » Tin tức khác » 12 trò nghịch nước cực vui dành cho trẻ

12 trò nghịch nước cực vui dành cho trẻ

Đứa trẻ nào cũng thích nghịch nước. Chỉ cần một xô nước nhỏ với vài món đồ chơi lặt vặt cũng đủ để giữ chân những đứa trẻ hàng giờ đồng hồ.
Khi tiết trời ấm áp, bố mẹ nên bày trò để các bé chơi đùa với nước mỗi ngày, đó sẽ là món quà cực đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả cho trẻ.
1. Những viên đá tan kết hợp với muối và nước là một trong những hoạt động mà học được yêu thích nhất. Thêm vài món đồ lặt vặt như thìa nhựa, xi lanh, bóng nhựa…bạn có thể khiến bọn trẻ bận rộn hàng giờ liền để khám phá những “kho báu” đóng băng được lấy ra từ bên trong xô đá.

do choi tre em 1
2. Một hoạt động tuyệt vời khác giúp trẻ khám phá khu vườn nhà mình, tăng cường vận động và phát huy tính sáng tạo cùng lúc. Hãy chuẩn bị cho trẻ một cái chậu hoặc tô lớn đựng một chút nước. Nhiệm vụ của trẻ là đi nhặt lá, cánh hoa trong vườn, sau đó cha mẹ giúp hoặc hướng dẫn trẻ cắt nhỏ và sau đó đổ tất cả vào chậu. Khuấy đều và chế biến thành món “Súp kỳ diệu” của chính chúng.

do choi tre em 2
3. Phòng Thí nghiệm màu sắc: Cũng là một hoạt động cho trẻ vừa học, vừa chơi rất thú vị: trẻ có thể trở thành các nhà khoa học nhí khi pha trộn các dung dịch nhiều màu sắc ở sân sau nhà. Hãy chuẩn bị phẩm màu (chú ý nên chọn àu thực phẩm để đảm bảo an toàn cho bé), khay đá, các bát nhỏ, chai xịt, chai có vòi để cho trẻ chơi trò này.

do choi tre em 3
4. Chắc chắn các fan nhí của bộ phim Frozen sẽ cực mê trò chơi đá – nước này. Bố mẹ hãy làm đông thật nhiều khay đá với các màu sắc, hình dáng, kích cỡ khác nhau, đồng thời chuẩn bị những chiếc bát to để trẻ chế biến món “soup đá” độc đáo của riêng mình.

do choi tre em 4
5. Bức tường nước: Rất dễ để dựng lên một bức tường nước chỉ với vài ống nước, vỏ chai hay bình đựng nước tái chế.

do choi tre em 5
6. Cát, nước và xà phòng, thêm vài thứ đồ chơi nhỏ xinh là những gì bạn cần để dựng lên một quán cafe “đồ hàng” cho các bé. Trẻ từ 1-7 tuổi có thể chơi trò này cả buổi sáng mà không chán.

do choi tre em 6
7. Các bé có thể tạo ra một cửa sổ nghệ thuật của riêng mình với những hình xốp đủ màu, một bát nước, bút lông….

do choi tre em 7
8. Hoặc là tạo ra một thế giới dưới đáy đại dương với một bể nước nhỏ, sỏi, đá, tàu chiến, cá, bạch tuộc đồ chơi…. Trẻ có thể nghịch nước hàng tiếng với trò này.

do choi tre em 8
9. Trẻ có thể học về màu sắc và pha trộn màu sắc với trò thí nghiệm nhuộm màu nước đơn giản này. Ngoài ra, nó còn khuyến khích trẻ vận động và khéo tay rất tốt.

do choi tre em 9
10. Trò đóng vai “giặt là”: Giúp trẻ luyện các kỹ năng sống, phát triển sự khéo tay và vận động. Hãy chuẩn bị một ít khăn, kẹp dây, chậu, xà phòng giặt (loại dành cho trẻ em để không hại da tay), dây phơi…. cho trò này.

do choi tre em 10
11. Hãy chuẩn bị một chậu nước, xà phòng và nhiều chiếc ô tô đồ chơi để bé bận rộn lau chùi cho chúng trong nhiều giờ.

do choi tre em 11
12. Một cửa hàng chuyên tắm cho búp bê cũng sẽ khiến cho trẻ phấn khích vô cùng.

do choi tre em 12